Pháp luật

Bị chê ế vợ, dùng dao đâm bạn tử vong

Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Bực mình vì bị chê nhiều tuổi rồi mà chưa hỏi được vợ, Lan quay về nhà thủ một con dao bấm đến để "nói chuyện" với Hùng. Giữa hai người sau đó xảy ra mâu thuẫn cãi vã, bất ngờ Lan rút dao đâm Hùng một nhát trúng cổ gây tử vong sau đó.

Ngày 4-8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố, bắt giam đối tượng Nguyễn Doãn Lan (SN 1985, trú tại xóm 3A, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) để điều tra về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án mạng này là anh Nguyễn tú Hùng (SN 1984, trú cùng xóm).

Nguyễn Doãn Lan tại cơ quan công an (ảnh: M. Hậu)

Nguyễn Doãn Lan tại cơ quan công an (ảnh: M. Hậu)

Theo kết quả điều tra, tối 31-7, Lan cùng nhóm bạn trong đó có Hùng đi đến nhà văn hóa của xóm để xem các cháu tập văn nghệ chuẩn bị cho ngày Quốc khánh 2-9. Tại đây, Lan trêu chọc một người trong nhóm rằng "yêu một cô gái mà không dám thể hiện". Thấy vậy, Hùng cũng chọc lại Lan là hơn 30 tuổi rồi mà chưa hỏi được vợ.

Cho rằng mình bị xúc phạm, Lan quay sang gây gổ với Hùng và bị người này đấm vào mặt. Sự việc sau đó được mọi người can ngăn đồng thời giải tán đám đông.

Hiện trường nơi xảy ra án mạng (ảnh: M. Hậu)

Hiện trường nơi xảy ra án mạng (ảnh: M. Hậu)

Ấm ức vì bị bạn chê không lấy được vợ, Lan về nhà lấy một con dao bấm thủ trong người rồi quay lại nói chuyện với Hùng. Khi gặp nhau, Lan thấy Hùng đang đứng một mình ở nhà văn hóa liền đến hỏi vì sao lại dám xúc phạm anh ta. Hai bên sau đó tiếp tục xảy ra cãi cự nhau. Bất ngờ, Lan cầm con dao thủ sẵn trong người đâm bạn một nhát vào cổ khiến máu ra nhiều.

Gây án xong, đối tượng Lan cầm hung khí bỏ trốn khỏi hiện trường. Trên đường về hắn vứt lại con dao ở nhà một người dân. Còn nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên anh Hùng đã tử vong sau đó.

Nhận được tin báo, cơ quan công an có mặt để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân xảy ra án mạng đồng thời truy bắt hung thủ gây án. Từ thông tin người dân cung cấp giữa Hùng và Lan xảy ra mâu thuẫn trước đó, cơ quan điều tra nhanh chóng xác định kẻ thủ ác.

Khi nghe tin Hùng đã chết, Lan đang trốn trong nhà vội thay bộ quần áo đang dính máu rồi nhanh chân tẩu thoát. Tuy nhiên, lúc này một tổ công tác ập đến bắt giữ đối tượng ngay tại nhà.

Chính quyền địa phương cho biết, anh Hùng đã có một vợ và hai con nhỏ. Còn hung thủ Nguyễn Doãn Lan chưa có gia đình, cả hai đều làm nông.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC