Chính trị - Xã hội

Bị bắt sau 4 năm trốn truy nã toàn quốc về hành vi giết người

Minh Anh

ANTĐ -Sau gần 4 năm trốn truy nã, Nguyễn Văn Long đã bị bắt giữ. Cho đến khi tra tay vào còng, anh ta vẫn không thể nào hiểu được hành trình chạy trốn, giấu kín thân phận vẫn bị CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội phát hiện.

Chiều nay 9-4, Đội CSHS CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đơn vị đã bắt được Nguyễn Văn Long (SN 1985) trú tại phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội theo quyết định truy nã toàn quốc về hành vi giết người. Nguyễn Văn Long bị bắt giữ tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Đối tượng Long đã bị dẫn giải ra Hà Nội để phục vụ quá trình điều tra, hoàn tất vụ án. Đây là đối tượng thứ 9 bị bắt giữ trong vụ trọng án giết người, gây rối trật tự công cộng và không tố giác tội phạm xảy ra vào tối 23-10-2011 giữa hai nhóm thanh niên trong ngõ Đào Duy Từ.
​Theo tài liệu của cơ quan Công an, nguyên nhân của vụ trọng án xuất phát từ mâu thuẫn về chuyện nợ nần. Các đối tượng đã dùng dao kiếm, hung khí và súng hoa cải “hỗn chiến” với một nhóm người khác, khiến 1 người bị thiệt mạng. 

Nguyễn Văn Long bị bắt giữ sau hành trình gần 4 năm trốn truy nã

Nguyễn Văn Long bị bắt giữ sau hành trình gần 4 năm trốn truy nã

Nguyễn Văn Long bị bắt giữ sau hành trình gần 4 năm trốn truy nã Ngay sau khi xảy ra vụ án, CAQ Hoàn Kiếm có sự phối hợp của Phòng Cảnh sát hình sự Công an T.P Hà Nội và một số đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương tổ chức điều tra và xác định được 9 đối tượng gây án. 8 đối tượng đã bị bắt giữ, truy tố và xét xử với nhiều mức án khác nhau. Đối tượng cuối cùng trong vụ án là Nguyễn Văn Long bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam và bị CAQ Hoàn Kiếm ra quyết định truy nã toàn quốc về hành vi giết người. Trong suốt hơn 4 năm lẩn trốn truy nã, Long đã ẩn nấp tại nhiều địa điểm và làm nhiều nghề khác nhau. Vào đầu tháng 3 vừa qua, đối tượng di chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Nha Trang thuê nhà và tìm việc làm để che giấu thân phận. Tuy nhiên, hành tung của Long đã bị CAQ Hoàn Kiếm phát hiện, bắt giữ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC