Thế giới

Bị bắt giữ vì...dắt hổ đi bar

Mai Loan
ANTĐ - Một người đàn ông sống ở ngoại ô bang Chicago, Mỹ bị buộc tội gây rối trật tự sau khi đi vào một quán bar, nhưng không phải vì ông ta say rượu gây rối, mà là vì ông đã...dắt một con hổ vào theo.

Cảnh sát nước này cho biết, họ đã bắt giữ và phạt tiền John Basile (57 tuổi) do hành vi đưa một con hổ có tên là Shere Khan đi dạo ngoài đường phố, thậm chí là đưa vào cả một quán bar ở thành phố Lockport, quận Will, tiểu bang Illinois, Mỹ tối 27-2.

Cảnh sát nói rằng, việc Basile dắt theo hổ ra ngoài đường phố đã gây nên sự hoảng loạn cho người dân. Ông bị buộc tội về hành vi gây mất trật tự, thiếu thận trọng và sở hữu một con vật nguy hiểm.

Bị bắt giữ vì...dắt hổ đi bar ảnh 1
John Basile bị buộc tội gây rối trật tự khi dắt theo hổ đi bar

“Mọi người tại khu vực trung tâm thành phố khi nhìn thấy con vật đều cảm thấy sợ hãi”, cảnh sát trưởng Lockport, Terry Lemming cho biết.

Đây không phải là lân đầu tiên Basile đưa con vật nguy hiểm này ra ngoài. Một báo cáo trước đó cho thấy, Basile đã đưa chú hổ này đến một quán bar ở Uncle Ritchie's vào ngày 14-2-2013 và nó đã cắn một phụ nữ.

Được biết, John Basile  làm việc tại trung tâm cứu hộ động vật Big Run Wolf Ranch, tổ chức đã được cấp phép bởi chính phủ liên bang.  Tại đây, ông có nhiệm vụ chăm sóc các loài động vật hoang dã như hổ, sư tử, gấu, chó sói…

Basile nói rằng ông hiểu biết và có niềm tin tuyệt đối đối với các loài động vật ăn thịt và động vật hoang dã mà hầu hết mọi người đều không hiểu. “Tôi đã sống chung với chúng trong vòng 25 năm”, Basile cho biết.

Theo Metro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC