Thế giới

Bí ẩn khu vực 51: Nơi giấu thi thể và đĩa bay người ngoài hành tinh?

Trang Hà
ANTĐ - Thực có nhiều điều bí ẩn diễn ra xung quanh Khu vực 51 ở Hoa Kỳ? Liệu khu căn cứ quân sự tối mật này là nơi chính phủ Hoa Kỳ cất giấu thi thể và đĩa bay của người ngoài trái đất trong sự kiện UFO ở Roswell năm 1947…?

Khu vực 51 là một căn cứ quân sự khoảng 129km về phía Tây Bắc Las Vegas, Nevada. Hầu hết các thuyết gia âm mưu và những người bị khu vực này ảnh hưởng qua vô số báo, đài, website gọi nó là “Khu vực 51”. Nhưng đối với chính phủ Hoa Kỳ, nơi đây đơn giản chỉ là trường bắn và khu vực thử nghiệm của Nevada, một phần của căn cứ không quân Edwards (trước đây là Nellis).

Bí ẩn khu vực 51: Nơi giấu thi thể và đĩa bay người ngoài hành tinh? ảnh 1
Biển cảnh báo ra vào bên ngoài Khu vực 51

Có điều, khu vực 51 bị cấm ra vào đối với công cộng, người ngoài sẽ không bao giờ vào được bên trong bởi luôn có các biển cảnh cáo và các đội tuần tra thường xuyên túc trực ở vòng hàng rào phía ngoài khu vực; các tòa tháp kiểm soát giao thông trên không sẽ đưa ra những lời cảnh báo mang tính đe dọa cho bất cứ ai cố gắng tiếp cận bằng đường không. 

Bí ẩn khu vực 51: Nơi giấu thi thể và đĩa bay người ngoài hành tinh? ảnh 2
Một trong các camera quan sát trên không ở Khu vực 51

Nhiều người tin rằng Khu vực 51 là nơi các nhà khoa học nghiên cứu, phân tích cấu tạo và công nghệ của những gì được phát hiện tại vụ phi thuyền được cho là của người ngoài hành tinh rơi ở khu vực Roswell, New Mexico năm 1947. Nhưng lạ kì thay, dường như không có bằng chứng nào cho thấy rằng Lầu Năm Góc đã sử dụng bất cứ công nghệ tiên tiến nào từ những nghiên cứu đó. Phóng viên Leslie Stahl cho rằng khu vực này chẳng có liên quan gì đến UFO, nó chỉ là nơi để thải những rác thải độc hại.

Mặc dù sự tồn tại của căn cứ này đã được giữ bí mật trong nhiều thập kỉ, 20 năm trở lại đây, nó đã được chính thức công nhận là một căn cứ quân sự bí mật. Và tất nhiên là có hẳn cả một chính phủ hợp pháp ở đó, và những lí do quân sự để giữ bí mật những hoạt động ở căn cứ này, và chúng không hề liên quan đến người ngoài hành tinh hay UFO. Suy cho cùng, quân sự cần thiết phải có những nơi tránh xa con mắt của dư luận để thử nghiệm và phát triển trực thăng, máy bay, máy bay không người lái hay những công nghệ tương tự như thế. Như vậy, điều này không những có thể giữ được sự an toàn cho người dân mà còn tránh tai mắt của các gián điệp của các thế lực đối kháng.

Bí ẩn khu vực 51: Nơi giấu thi thể và đĩa bay người ngoài hành tinh? ảnh 3
Khu vực 51

Những tin đồn xung quanh việc Khu vực 51 có liên quan đến UFO nổi lên cuối những năm 80 khi một người đàn ông có tên Robert Lazar phát biểu trên một kênh truyền hình rằng ông ta đã làm việc ở Nellis (tên trước của căn cứ không quân Edwards) dưới tư cách là một nhà vật lý, tham gia các dự án tối mật, giúp đỡ các nhà khoa học khác trong việc nghiên cứu đĩa bay bị rơi. Và hiển nhiên là điều này đã khuấy lên những xôn xao trong dư luận về người ngoài hành tinh đặc biệt là đối với những người tin vào UFO. Tuy nhiên, về sau, những điều ông Robert Lazar nói đã bị phản bác. Ông ta không những đã hoàn toàn bịa đặt về công việc ở Nellis mà còn cả bối cảnh, xuất thân của mình. Hầu như không có điều gì Robert nói là sự thật. Tuy vậy, những lời bịa đặt của Robert đã đi dần vào tiềm thức của cộng đồng và vẫn có một vài người đi theo bước chân của ông ta, tạo ra những tin đồn thất thiệt về sự hiện diện của các thế lực ngoài trái đất ở khu vực 51.

Thêm vào đó, chính phủ Hoa Kỳ không bao giờ tiết lộ những gì đang diễn ra trong khu vực 51 và điều này phần nào đã góp phần làm nóng lên những bí mật về những điều phi thường trong suy nghĩ của dư luận. Và nếu thực sự có một chuyến thăm quan đến khu vực 51, những người tin vào UFO và các thuyết gia âm mưu cũng chỉ coi đó là một màn kịch nhằm che mắt dư luận. Tuy nhiên, hoàn toàn không có lý do nào để cho rằng các vấn đề về người ngoài hành tinh có liên quan đến khu vực 51. Suy cho cùng, khu vực 51 cũng chỉ là một trong rất nhiều căn cứ quân sự, phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia, nơi xử lí những thông tin tối mật, các nhà nghiên cứu và khách mời tại đó không vấp phải các rào cản an ninh. Vấn đề ở đây là, nơi đâu có bí mật, nơi đó cũng sẽ có những giả thuyết âm mưu.

Bí ẩn khu vực 51: Nơi giấu thi thể và đĩa bay người ngoài hành tinh? ảnh 4
Bí ẩn khu vực 51: Nơi giấu thi thể và đĩa bay người ngoài hành tinh? ảnh 5
Chứng cớ ngụy tạo của các thuyết gia âm mưu cho rằng Khu vực 51
có liên quan đến UFO và người ngoài hành tinh

Theo News Discovery

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC