Thế giới

Bí ẩn đoạn đường hầm thoát hiểm ở trại tị nạn của Australia

Hải Yến
ANTD.VN -  Một đoạn đường hầm thoát hiểm chưa hoàn thành dài 20 mét đã được phát hiện tại Trung tâm giam giữ Yongah Hill, miền Tây Australia. Hiện chưa biết ai đã đào đường hầm hoặc bằng dụng cụ gì.
Bí ẩn đoạn đường hầm thoát hiểm ở trại tị nạn của Australia ảnh 1

Đoạn đường hầm được đào bên dưới một khu nhà ở trong trung tâm dành cho người tị nạn Yongah Hill

Đường hầm có độ sâu 3m dưới lòng đất đã được tìm thấy vào sáng 10-5. Đường hầm đã được xây dựng trong vài tháng. Hình ảnh về đường hầm đào dang dở này cho thấy nó có vẻ như được đào bằng tay và chỉ đủ cao để một người cúi mình vào.

Đây không phải là lần đầu tiên các khu trung tâm giam giữ phát hiện đường hầm bí mật để những người bị giam trốn ra ngoài. Gần 20 năm trước, 23 người xin tị nạn đã trốn thoát bằng cách đào hầm ra khỏi trung tâm giam giữ Villawood ở ngoại ô Sydney. Năm 2002, khoảng 40 người tị nạn đã trốn thoát khỏi trung tâm giam giữ Woomera trong một cuộc biểu tình.

Thống kê của lực lượng biên phòng Australia, trại Yongah Hill đang giữ khoảng 315 người, trong đó 175 người là công dân nước ngoài đã bị chính phủ hủy visa và 140 người xin tị nạn. Ở đây không có phụ nữ hoặc trẻ em.

Người nhập cư vào Australia hiện nay mất khoảng thời gian tạm giữ trung bình là 627 ngày. Riêng Yongah Hill là trại giam lâu ngày, có 73 người đã ở đây hơn 5 năm, cá biệt có người hơn 9 năm.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC