Thể thao

Benzena liên quan tới vụ buôn ma túy

Đức Anh

ANTĐ - Sau khi dính dáng tới scandal sử dụng băng sex tống tiền đồng đội tại đội tuyển Pháp, tiền đạo của Real Madrid, Karim Benzema tiếp tục gặp rắc rối với pháp luật vì liên quan tới một vụ buôn ma túy. 

Sáng nay (18-3), nhật báo Pháp, Liberation một lần nữa đưa tin về Benzema lên trang nhất, lần này liên quan đến tội phạm ma túy. Theo nguồn tin này, tuyển thủ người Pháp sẽ phải đến tòa với vai trò là nhân chứng trong một vụ buôn ma túy và phạm tội có tổ chức.

Benzena liên quan tới vụ buôn ma túy ảnh 1Benzema liên quan đến vụ buôn bán ma túy

Kể từ năm ngoái, Benzema liên tiếp gặp rắc rối với pháp luật. Sau khi bị cáo buộc dính dáng tới scandal dùng băng sex tống tiền đồng đội tại đội tuyển Pháp, Mathieu Valbuena - vụ việc cho đến nay chưa kết thúc - cựu cầu thủ của Lyon lại liên quan đến cuộc tranh cãi mới.

Ngày 17-9-2015, tòa án của Paris đã mở cuộc điều tra một nhóm người bị cáo buộc tổ chức băng đảng, rửa tiền và buôn bán ma túy. Benzema là nhân chứng trong vụ này và theo nguồn tin từ Liberation, ngôi sao của Real Madrid đã “mất rất nhiều tiền”.

Theo cáo buộc từ tòa án, tuy không phạm tội nhưng Benzema gián tiếp liên quan đến những kẻ buôn ma túy. Năm 2014, những kẻ này đã lập một công ty, bổ nhiệm tuyển thủ người Pháp làm Giám đốc và thông qua đó để hoạt động tội phạm mà cầu thủ này không biết.

Những rắc rối gần đây tác động nhất định tới cơ hội dự VCK Euro 2016 trên quê hương của Benzema. Mới đây, một tòa án đã dỡ bỏ giới hạn về pháp lý đối với Benzema trong vụ việc của Valbuena, nhưng Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) vẫn chưa đưa ra thông báo chấm dứt lệnh cấm cầu thủ này thi đấu cho ĐTQG từ cuối năm 2015. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC