Thể thao

Benitez “vuốt râu Hùm”

Quý Ngọc
ANTĐ - Lục đục phía sau “cánh gà” của Chelsea không những không thuyên giảm mà còn có chiều hướng gia tăng. Hôm qua, HLV Rafael Benitez đã gây ngạc nhiên khi lên tiếng chỉ trích cả chủ sở hữu Roman Abramovich!

Benitez “vuốt râu Hùm” ảnh 1

Quãng thời gian 3 tháng đầy khó khăn của Benitez tại Chelsea bị phá vỡ, bởi tỷ phú dầu lửa người Nga gọi ông là “HLV tạm quyền”. Benitez cũng tỏ ra rất hằn học với những CĐV thường chê bai kể từ lúc ông ngồi vào chiếc ghế huấn luyện của The Blues. Lời bình luận của Bentiez được đưa ra ngay sau chiến thắng 2-0 của Chelsea vượt qua Middlesbrough tại vòng 5 FA Cup. Theo giải thích của Benitez, cách gọi đó là một “sai lầm” của Abramovich và cách làm tạm thời mà BLĐ Chelsea thực hiện sẽ khiến họ phải trả giá. 

Phát biểu của Benitez được mô tả giống như một “canh bạc”, khiến người ta đặt dấu hỏi ông có còn nắm quyền khi Chelsea dẫn quân tới Old Trafford gặp MU tại tứ kết FA Cup vào ngày 10-3, hoặc thậm chí là trong cuộc tiếp đón West Bromwich tuần này. Ngay trong ngày hôm qua, BLĐ của Chelsea đã triệu tập cuộc họp bất thường để bàn về tương lai của Benitez. 

Mặc dù nhiều khả năng Benitez sẽ rời đội bóng phía Tây London thời điểm hợp đồng mãn hạn vào mùa hè, chiến lược gia này cảnh báo rằng tình hình hiện tại sẽ gây tổn hại cho đội bóng, đặc biệt là ở mục tiêu chạy đua giành quyền tham dự Champions League mùa tới. Dường như, các CĐV của Chelsea không còn quá quan tâm vào công việc cũng như kết quả của The Blues gần đây. Không phải chờ tới thất bại tại Manchester City, các CĐV lên tiếng chỉ trích Benitez từ lúc HLV này thay thế Roberto Di Matteo. Người hâm mộ của Chelsea đồng thanh kêu tên những người mà họ ủng hộ như “Super Frank” - chỉ tiền vệ Frank Lampard và nói rằng họ “không quan tâm tới Bentiez”. 

Với một HLV, đây là một thất bại bởi sự ủng hộ của giới hâm mộ chính là nguồn động lực lớn nhất đối với bất cứ chiến lược gia nào. Nó cho thấy tài năng và chính sách đúng đắn của người ngồi trên băng ghế huấn luyện. Trái lại, Benitez không chỉ đánh mất điều đó mà còn làm cho chủ sở hữu cũng như BLĐ của Chelsea cảm thấy bị động chạm, đặc biệt Abramovich là người rất khó tính. Kể từ lúc giành quyền sở hữu tại Chelsea vào năm 2003, tỷ phú người Nga đã sa thải không biết bao nhiêu HLV. Ngay cả cái tên như Jose Mourinho cũng trở thành nạn nhân của Abramovich vì tội... không biết nghe lời. Phát biểu của Benitez được người ta ví von như là hành động “vuốt râu Hùm” của chiến lược gia người Tây Ban Nha, đặc biệt là trong bối cảnh Chelsea chỉ còn FA Cup để hướng tới một danh hiệu trong mùa giải đáng thất vọng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC