Chính trị - Xã hội

Bệnh viện Xanh Pôn xây dựng mới nhà điều trị nội khoa

Duy Tiến
ANTĐ - Ngày 3-1, UBND TP Hà Nội, Sở Y tế TP đã khởi công gói thầu số 3 xây dựng nhà điều trị nội khoa và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ của BV Xanh Pôn. 
Bệnh viện Xanh Pôn xây dựng mới nhà điều trị nội khoa ảnh 1
Phối cảnh nhà điều trị nội khoa BV Xanh Pôn sau khi xây mới

Ông Hoàng Gia Thắng, Giám đốc Ban quản lý dự án Sở Y tế, đại diện chủ đầu tư cho biết, do được xây dựng từ hàng trăm năm nay nên hiện nhiều khối nhà của BV Xanh Pôn đã xuống cấp nghiêm trọng. Do đó, việc UBND TP Hà Nội phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Nhà điều trị Nội khoa BV Xanh Pôn là hết sức cần thiết để nhân dân Thủ đô được thụ hưởng chất lượng khám chữa bệnh tốt hơn. Nhà điều trị nội khoa của BV Xanh Pôn được xây mới có quy mô 4 tầng và 1 tầng hầm, với tổng diện tích sàn khoảng 6.357m2, giữ lại nguyên trạng phần đầu hồi khu nhà có cây Thập tự trên đỉnh mái và bảo tồn kiến trúc cũ. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong 1 năm và đầu năm 2014 sẽ có thể bắt đầu phục vụ người bệnh. 

TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh, BV Xanh Pôn là BV duy nhất của thành phố có đến 3 chuyên khoa đầu ngành gồm nhi khoa, ngoại khoa, cận lâm sàng. Sau khi cải tạo, xây mới nhà nội khoa của BV sẽ không nâng số giường bệnh của BV mà mục đích chính là nâng cao chất lượng điều trị, góp phần giúp BV hoàn thành sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ nâng cao sức khỏe nhân dân Thủ đô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC