Đời sống

Bệnh viện Việt Đức sẽ chuyển 1.000 bệnh nhân sang 3 bệnh viện ở Hà Nội điều trị

Duy Tiến
ANTD.VN - Để khống chế ổ dịch Covid-19, Bệnh viện Việt Đức đã liên hệ để chuyển 1.000 bệnh nhân sang Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Đức Giang để nhằm giảm tải.
Bệnh viện Việt Đức sẽ chuyển 1.000 bệnh nhân sang 3 bệnh viện ở Hà Nội điều trị ảnh 1

Sẽ chuyển khoảng 1.000 bệnh nhân từ BV Việt Đức sang 3 bệnh viện tại Hà Nội

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế và đại diện CDC Hà Nội ngày 4-10, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, tính đến sáng nay, đã có 39 ca Covid-19 liên quan đến chùm ca bệnh ở Bệnh viện Việt Đức.

Hiện còn 1.054 bệnh nhân, 1.018 người nhà, hơn 1.000 nhân viên y tế đang có mặt trong khuôn viên bệnh viện. Tất cả những trường hợp này đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Để giải toả và làm sạch bệnh viện, Bệnh viện Việt Đức đã liên hệ với 3 bệnh viện ở Hà Nội để di chuyển khoảng 1.000 bệnh nhân từ viện này đến tiếp tục điều trị.

Cụ thể, Bệnh viện việt Đức dự kiến chuyển khoảng 200 người gồm cả bệnh nhân và người nhà đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn dự kiến 450 người; chuyển Bệnh viện Đức Giang 350 người.

"Chúng tôi đề nghị Bộ Y tế và Sở Y tế TP Hà Nội, các đơn vị chức năng liên quan khác hỗ trợ BV Việt Đức trong việc di chuyển người bệnh, người nhà nhằm giãn cách để làm sạch bệnh viện dần dần"- Giám đốc BV Việt Đức Trần Bình Giang nói.

Lãnh đạo BV Việt Đức cũng thông tin trong ngày mai (5-10), bệnh viện sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Do đó, BV đề xuất những trường hợp nhân viên y tế đã tiêm đủ 2 hai mũi vaccine và 3 lần xét nghiệm âm tính trong 7 ngày thì bệnh viện sẽ bàn bạc với phường để có phương án xử lý phù hợp.

Tại buổi làm việc với Bệnh viện Việt Đức, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã trực tiếp trao đổi qua điện thoại với Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về việc hỗ trợ nhận người bệnh và người nhà của BV Việt Đức về tiếp tục điều trị. Lãnh đạo BV Đại học Y Hà Nội đã đồng ý.

Đối với 2 bệnh viện của Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội Nguyễn Đình Hưng cũng đã trao đổi ngay với lãnh đạo BV Thanh Nhàn, BV Đức Giang và 2 bệnh viện đều nhất trí hỗ trợ BV Việt Đức.

Hiện những ca F0 liên quan đến BV Việt Đức trên địa bàn Hà Nội đã chuyển sang BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị, các F1 tại bệnh viện này cũng đã di chuyển đến địa điểm cách ly tập trung của TP Hà Nội từ rạng sáng ngày 3/10 (khoảng 150 người).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC