Đời sống

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội bắt tay Roche Việt Nam nâng cao chất lượng điều trị ung thư

P.Mai
ANTD.VN -  Roche Việt Nam và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội (BV UBHN) đ ã ký kết thỏa thuận ghi nhớ nhằm thúc đẩy công tác n âng cao năng lực điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư .

Theo hệ thống Ghi nhận Ung thư toàn cầu GLOBOCAN 2020, ở Việt Nam năm 2020 có hơn 350.000 bệnh nhân đang sống chung với ung thư, hơn 182.000 ca mắc mới và 122.000 ca tử vong. Theo nghiên cứu thực hiện bởi Economist Intelligence Unit (EIU) tháng 6/2020, tỷ lệ tử vong trên số ca mắc ung thư tại Việt Nam là hơn 70%, ở mức cao hàng đầu châu Á.

Phần lớn người bị bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn, khiến việc điều trị trở nên khó khăn và tạo ra gánh nặng tài chính rất lớn cho bệnh nhân, hệ thống y tế và toàn xã hội. Thực trạng này khiến việc đẩy mạnh công tác chẩn đoán và nâng cao chất lượng điều trị ung thư ngày một trở nên cấp thiết.

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội bắt tay Roche Việt Nam nâng cao chất lượng điều trị ung thư ảnh 1

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội bắt tay Roche Việt Nam nâng cao chất lượng điều trị ung thư

Hợp tác giữa Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Roche Việt Nam đặt kỳ vọng đem đến tác động tích cực để nâng cao năng lực chuyên môn trong điều trị ung bướu và đáp ứng nhu cầu ngày càng bức thiết về các giải pháp tiên tiến, hiệu quả cho người bệnh, thực hiện tôn chỉ đặt bệnh nhân lên hàng đầu.

Cụ thể, đôi bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực sau: Nâng cao năng lực và kinh nghiệm của cán bộ y tế trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư; Kết nối, hòa nhập và tham gia hoạt động hợp tác với các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Ung bướu; Thiết lập và triển khai các hoạt động hướng tới người bệnh và cộng đồng; Thực hiện đề án tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao giai đoạn 2020 - 2025 (theo đề án được ký kết giữa Bộ Y Tế và Tổng hội Y học Việt Nam vào năm 2020).

TS.BS. Bùi Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội phát biểu: “Trong những năm vừa qua, BVUBHN và Roche Việt Nam đã có một mối quan hệ hợp tác tích cực, mang lại nhiều hiệu quả. Sự kiện quan trọng hôm nay chắc chắn sẽ giúp thúc đẩy tích cực hơn nữa mối quan hệ giữa đôi bên, nhằm đem đến các lợi ích thiết thực nhất cho người bệnh và cộng đồng”.

Ông Girish Mulye, Tổng Giám đốc Roche Pharma Việt Nam , nhấn mạnh: “Roche Việt Nam tự hào khi tiếp tục cùng Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội chia sẻ cam kết đặt người bệnh làm trọng tâm và nỗ lực không ngừng nâng cao năng lực toàn diện trong điều trị ung thư.

Chúng tôi kỳ vọng tạo ra những chuyển biến tích cực giúp thay đổi năng lực y tế trong suốt hành trình của người bệnh từ chẩn đoán, điều trị ung thư, cùng lúc mang hỗ trợ người bệnh ung thư Việt Nam cải thiện chất lượng cuộc sống trong khi điều trị hiệu quả hơn, hướng đến mục tiêu chung là giảm thiểu tử vong và giảm gánh nặng do nhóm bệnh này gây ra”.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Roche Việt Nam dự kiến được thực hiện trong 3 năm, với hoạt động đầu tiên diễn ra từ tháng 4/2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC