Đời sống

Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp nhận điều trị F0, thành phố triển khai phần mềm quản lý F0

Duy Tiến
ANTD.VN - Từ hôm nay, Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 bắt đầu đón bệnh nhân Covid-19 tới điều trị sau 4 ngày thi công Khu điều trị F0 quy mô 50 giường, nhiều trạm y tế lưu động cũng đang thành lập…
Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp nhận điều trị F0, thành phố triển khai phần mềm quản lý F0 ảnh 1
Khu điều tri Covid-19 tại cơ sở 2 Bệnh viện Tim Hà Nội quy mô 50 giường vừa được thiết lập.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 17-12 cho biết, tính đến hết ngày hôm qua, thành phố có 10.828 bệnh nhân Covid-19 (F0) đang điều trị, trong đó có 5.327 người đang điều trị tại trạm y tế lưu động và tại nhà (tương đương gần 50%).

Còn theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, cập nhật tới hết ngày 16-12, tại Hà Nội (bao gồm bệnh viện Trung ương và của Hà Nội) đang có gần 1.300 bệnh nhân mức độ nhẹ, 164 ca nặng và nguy kịch, 145 ca thở oxy mask/gọng kính, 15 ca thở máy.

Tất cả các chỉ số về tình trạng điều trị của bệnh nhân Covid-19 đều tăng so với trung bình 7 ngày trước. Cụ thể, số bệnh nhân nặng, nguy kịch tăng 39%, thở oxy mask/gọng kính tăng 46%. Số bệnh nhân thở máy, HFNC, thở không xâm lấn cũng tăng...

Trước thực trạng đó, thành phố Hà Nội đang gấp rút triển khai thêm các trạm y tế lưu động, nhất là ở các phường, khu vực đông dân cư, có nhiều ca mắc. Đồng thời, một số bệnh viện của thành phố cũng đang mở rộng công suất thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.

Chẳng hạn, bắt đầu từ hôm nay, cơ sở 2 của Bệnh viện Tim Hà Nội sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 tới điều trị, sau 4 ngày gấp rút thi công Khu điều trị F0, quy mô 50 giường. Khu điều trị này dành cho F0 triệu chứng nhẹ và trung bình.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng hệ thống phần mềm quản lý, theo dõi F0 tại nhà.

Ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở đã triển khai thí điểm phần mềm quản lý này tại quận Long Biên, đồng thời triển khai tập huấn cho toàn bộ trung tâm y tế của 30 quận, huyện, thị xã trong suốt 2 tuần vừa qua.

Đến nay, phần mềm đã quản lý 4.235 F0, trong đó có 1.164 F0 tại nhà. Ông Cương cho biết thêm, ngay trong tuần này, phần mềm sẽ được đưa vào triển khai đồng bộ trên toàn hệ thống y tế cơ sở, tiến tới quản lý toàn bộ số F0 trên địa bàn của thành phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC