Đời sống

Bệnh viện thứ hai của Hà Nội tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế

Duy Tiến
ANTD.VN - Sau Bệnh viện Thanh Nhàn, sáng 15-3, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế. Đây là bệnh viện thứ hai của Hà Nội triển khai tiêm vaccine Covid-19.
Bệnh viện thứ hai của Hà Nội tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế ảnh 1

Tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Bắt đầu từ 8h sáng nay, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho 36 cán bộ, nhân viên y tế. Đây là những người thường xuyên khám hoặc khám sàng lọc, điều trị, chăm sóc người bệnh có nguy cơ, người bệnh nghi mắc Covid-19.

Ông Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, bệnh viện đã bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực phục vụ công tác tiêm vaccine đúng hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội. Cùng với đó, bệnh viện cũng có phương án xử lý các tình huống phát sinh.

Trong đợt đầu tiên này, Hà Nội được Bộ Y tế cấp 8.000 liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca và sẽ ưu tiên tiêm trước cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Toàn thành phố có 74 điểm tiêm, bao gồm 9 điểm tại các bệnh viện và trung tâm chuyên khoa; 5 điểm tại khu cách ly tập trung và 60 điểm ở các quận, huyện, thị xã…

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, do vaccine phòng Covid-19 là vaccine hoàn toàn mới nên trong đợt tiêm này, Hà Nội đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu mỗi điểm tiêm chủng chỉ triển khai tiêm từ 30-50 người/buổi tiêm. Đặc biệt, tổ chức khám sàng lọc cẩn thận, theo dõi chặt chẽ sức khỏe sau tiêm chủng của người tiêm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC