Đời sống

Bệnh viện Nông nghiệp bắt đầu tổ chức tiêm vaccine Covid-19

Duy Tiến
ANTD.VN - Được phân bổ hơn 7.000 liều vaccine Covid-19 bao gồm AstraZeneca và Moderna, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp bắt đầu triển khai tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo quy định...
Bệnh viện Nông nghiệp bắt đầu tổ chức tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1

Người dân được khám sàng lọc, tư vấn trước khi vào phòng tiêm vaccine

Hôm nay, 3/8, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt đầu tiên cho cán bộ, công nhân viên chức của Bộ NN&PTNT, các đối tượng ưu tiên theo quy định.

PGS.TS Hà Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cho biết, trong đợt này bệnh viện được phân bổ hơn 7.000 liều vaccine phòng Covid-19 bao gồm AstraZeneca và Moderna, chia thành 2 đợt.

Trong buổi sáng đầu tiên triển khai, loại vaccine được tiêm là Moderna, sản xuất tại Mỹ. Công tác tiêm chủng được tuân thủ theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn.

Đến kiểm tra tình hình tiêm phòng sáng 3-8, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đề nghị Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp lưu ý ngoài việc đảm bảo an toàn cho người được tiêm cần sẵn sàng mở rộng quy mô, tiến độ tiêm vaccine để nâng cao hiệu quả phòng chống Covid-19.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), vaccine Moderna cho thấy hiệu lực bảo vệ khoảng 94,1% đối với Covid-19, hiệu lực bảo vệ bắt đầu 14 ngày sau khi tiêm liều đầu.

WHO cũng khuyến cáo, các nước có tỷ lệ mắc Covid-19 cao và thiếu hụt trầm trọng cung ứng vaccine có thể cân nhắc trì hoãn liều 2 tới 12 tuần để đạt được tỷ lệ bao phủ tiêm mũi đầu cao hơn ở các nhóm ưu tiên cao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC