Chính trị - Xã hội

Bệnh viện Nhi Trung ương thay đổi công ty cung cấp bảo vệ

Duy Tiến
ANTĐ -Sáng nay, 11-7, PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ AZ sau vụ nhóm bảo vệ của công ty này chặn xe cứu thương chở bệnh nhi đang hấp hối. 
         Sáng nay, 11-7, PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ AZ sau vụ nhóm bảo vệ của công ty này chặn xe cứu thương chở bệnh nhi đang hấp hối.
Hình ảnh bảo vệ chặn xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Hình ảnh bảo vệ chặn xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Nhắc lại vụ việc bảo vệ chặn xe cứu thương tại Bệnh viện Nhi Trung ương gây bức xúc dư luận mấy ngày qua, ông Lê Thanh Hải cho biết, hành vi ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhi như hình ảnh trong clip được lan truyền trên mạng xã hội vừa qua là không thể chấp nhận được. Bệnh viện không dung túng cho hành vi này, do vậy chắc chắn sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty bảo vệ AZ về việc cung cấp nhân viên bảo vệ cho bệnh viện.

Theo Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, để tránh những phát sinh, bồi thường do một bên tự ý phá bỏ hợp đồng kinh tế, bệnh viện đã tiến hành rà soát lại các mục, điều khoản trong hợp đồng để có hướng xử lý. Qua rà soát, hợp đồng ký kết giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Công ty AZ là ký 6 tháng 1 lần và hiện tại đã hết 6 tháng.

“Để thuê bảo vệ của một công ty mới, chúng tôi sẽ mời các đơn vị đấu thầu cung cấp các dịch vụ cho bệnh viện trình bày phương án, kế hoạch. Đơn vị nào làm tốt sẽ ký hợp đồng với đơn vị đó” – ông Lê Thanh Hải nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC