Đời sống

Bệnh viện K xác nhận : 10 ca Covid-19 gồm bệnh nhân và người nhà; 4 y bác sĩ là F1, F2

Duy Tiến
ANTD.VN - 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K gồm 6 người bệnh và 4 người nhà của bệnh nhân nằm tại 1 phòng bệnh thuộc khoa Ngoại gan-mật-tụy, xuất phát từ 1 bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương về.
Bệnh viện K xác nhận : 10 ca Covid-19 gồm bệnh nhân và người nhà; 4 y bác sĩ là F1, F2 ảnh 1

Ổ dịch tại Bệnh viện K khá phức tạp

Đến sáng 7-5, Bệnh viện K ghi nhận 6 trường hợp người bệnh và 04 người nhà người bệnh nghi nhiễm Covid-19. Tất cả trường hợp này đều điều trị hoặc chăm sóc người nhà tại 01 phòng bệnh thuộc Khoa Ngoại gan – mật – tụy.

Thông tin dịch tễ ban đầu có 01 người bệnh điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) chuyển về Bệnh viện K điều trị từ ngày 27-4. Khoa Ngoại gan – mật – tụy đã được phong tỏa từ ngày 5-5.

Theo đó, điều tra dịch tễ được biết, người bệnh B.T.H., 63 tuổi, trú lại tổ dân phố Tây kênh, thị trấn Cổ Lễ (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) có nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 31/03/2021 và điều trị viêm gan tại đây trong 01 tháng.

Từ ngày 27/04, bệnh nhân H. chuyển sang Bệnh viện K khám và điều trị. Từ khi nhập viện bệnh nhân H. chỉ ở trong phòng điều trị. Từ thời điểm nhập viện điều trị tại Bệnh viện K, chỉ có ông Lương Đức C. chăm sóc cho bệnh nhân H.

Cũng theo Bệnh viện K, từ ngày 29-4, sau khi xuất hiện ca bệnh lây nhiễm cộng đồng tại Hà Nam, Bệnh viện K đã chủ động, nhanh chóng triển khai các biện pháp sàng lọc Covid-19, rà soát cán bộ, người lao động, người bệnh, người nhà người đã đến/đi/ở/về từ các vùng dịch tễ theo các thông báo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

Qua đó, xác định có 2 nhân viên y tế công tác tại khoa Xạ đầu cổ, khoa Nội 3 là F1 (liên quan đến tiếp xúc với nhân viên y tế của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương) và 01 nhân viên của khoa Nội 6 đi trên chuyến bay VN160 ngày 29/4/2021 cùng chuyên gia Trung Quốc.

Tất cả 3 trường hợp nêu trên đã được cách ly theo chỉ đạo của CDC Hà Nội và xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 hai lần đều âm tính.

Cùng đó, có 01 nhân viên là điều dưỡng khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức có tham dự đám cưới ngày 02/5/2021 tại thôn Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (nhà hàng Ngọc Anh) được xác định là F2.

Điều dưỡng nêu trên, có tham gia kíp mổ của khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy. Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 cho nhân viên phòng mổ, bác sỹ phẫu thuật và khoa ngoại Ngoại Gan – Mật – Tụy cùng với điều dưỡng trên, kết quả cán bộ y tế đều âm tính.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC