Đời sống

Bệnh viện K Tân Triều chính thức được dỡ phong tỏa sau 5 tuần cách ly y tế

Duy Tiến
ANTD.VN - Từ 12h trưa nay, 14-6, Bệnh viện K cơ sở 3 ở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) chính thức được gỡ bỏ phong tỏa, kết thúc thời gian cách ly y tế kéo dài hơn một tháng để phòng, chống dịch COVID-19.
Bệnh viện K Tân Triều chính thức được dỡ phong tỏa sau 5 tuần cách ly y tế ảnh 1

Bệnh viện K chính thức được gỡ phong tỏa

Ngày 14-6, tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc kết thúc thời gian cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 tại bệnh viện.

Trước đó, sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 tại cơ sở Tân Triều vào ngày 7/5, Bộ Y tế đã có quyết định phỏng tỏa Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ 05h30 ngày 07/05. Cũng trong thời gian này, Giám đốc Bệnh viện K đã có quyết định phong toả cả 3 cơ sở, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị trừ trường hợp cấp cứu.

Ngay sau khi có Quyết định cách lỵ, Bệnh viện K đã kích hoạt toàn bộ kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất, triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch, đảm bảo thực hiện nghiêm túc việc cách lỵ theo đúng nguyên tắc, quy định phòng chống dịch...

Từ ngày 7/5/2021, ngoài 11 ca Covid-19 ghi nhận tại khoa Gan Mật Tụy, các ca nhiễm COVID-19 sau này đều được phát hiện ở các đơn vị đã được kiểm soát cách ly, Đơn vị điều trị cách lỵ riêng biệt tại Bệnh viện, cách xa các toà nhà khám chữa bệnh và các đơn vị cách ly ngoài bệnh viện.

Hiện có 03 cán bộ y tế là 01 bác sĩ, 01 điều dưỡng, 01 học viên nhiễm COVID-19 được phát hiện sau ngày 07/05 (đã xét nghiệm âm tính 02 lần sau ngày 07/5), còn hơn 700 cán bộ y tế cách ly tại bệnh viện và hơn 1.000 cán bộ y tế tự cách ly tại gia đình đều không nhiễm COVID-19.

Bệnh viện K đã xét nghiệm 19.392 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, Gen expert cho tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà bếp, nhân viên bảo vệ cách ly tại 03 cơ sở của bệnh viện.

Tại cơ sở Tân Triều, mỗi người đều được xét nghiệm ít nhất 6 lần trong thời gian cách lỵ. Với Bệnh viện K cơ sở 9A-9B Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp do không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 vì vậy Bệnh viện đã có quyết định dỡ bỏ phong toả trước đó.

Tại buổi lễ, PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, hiện tại, chất lượng vệ sinh môi trường bệnh viện đã đảm bảo cho công tác hoạt động trở lại của Bệnh viện sau khi gỡ phong tỏa.

Tuy nhiên, trước khi Bệnh viện hoạt động trở lại vào ngày 16/06, toàn bộ các khoa phòng sẽ được vệ sinh thêm một lần nữa theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn tối đa giúp người bệnh an tâm điều trị, khám chữa bệnh tại bệnh viện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC