Đời sống

Bệnh viện K đưa vào sử dụng nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân

Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều 27-2, kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955/27-2-2017), Bệnh viện K đã khánh thành công trình nhà lưu trú cho người nhà người bệnh. 

PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, thời gian qua, Bệnh viện K đã thực hiện 11 giải pháp trước mắt, 4 giải pháp lâu dài nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân đến khám, điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Dù vậy, một trong những trăn trở của bệnh viện nhiều năm qua là tình trạng người nhà bệnh nhân vì tiết kiệm tối đa chi phí chữa bệnh hoặc không đủ tiền nên không thuê nhà trọ mà nằm vạ vật ở các hành lang, gầm cầu thang hay bất kỳ chỗ nào có thể tại bệnh viện để tiện chăm sóc người nhà.

Điều này vừa ảnh hưởng sức khỏe, mất vệ sinh và ảnh hưởng an toàn người bệnh, nội quy, cảnh quan bệnh viện, trong khi Bệnh viện K đang quá tải bệnh nhân. 

Trước thực trạng đó, để tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có chỗ nghỉ lưu trú để chăm sóc bệnh nhân, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam đã tài trợ xây dựng khu nhà lưu trú cho người nhà người bệnh trị giá gần 3 tỷ đồng. Công trình đã hoàn thành giai đoạn 1 với quy mô 240 giường và chính thức đưa vào sử dụng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC