Thế giới

Bệnh viện di động Nga khám chữa cho hơn 1.100 người Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Bệnh viện di động của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, đặt gần thành phố Aleppo của Syria, đã hỗ trợ y tế cho hơn 1.100 người dân nước này.

Bệnh viện di động Nga khám chữa cho hơn 1.100 người Syria ảnh 1

Một người dân Aleppo bị thương và được đưa vào bệnh viện dã chiến Nga để chữa trị

Cơ quan báo chí của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga ngày 17-12 thông báo cho hay, một bệnh viện dã chiến của bộ này đã được đặt gần thành phố phía bắc Syria, cung cấp hỗ trợ y tế cho hơn 1.100 người dân của đất nước.

"Theo chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm trợ giúp y tế cho những người dân bị ảnh hưởng nặng nề từ cuộc xung đột vũ trang, đơn vị bệnh viện di động Centrospas và nhóm hành động Bộ Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Nga vẫn tiếp tục hoạt động. Trong quá trình khám chữa, đã có hơn 1.100 người, trong đó có 350 trẻ em, đến bệnh viện. Tất cả họ đều được cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng và chuyên môn cao", thông báo của Bộ khẩn cấp Nga đăng trên trang web chính thức ngày 17-12 cho biết.

Vào ngày 29-11, nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã lệnh gửi đơn vị y tế và các bệnh viện dã chiến đến Syria làm nhiệm vụ đặc biệt, đó là khẩn trương trợ giúp y tế kịp thời cho các cư dân của thành phố Aleppo.

Được biết, bệnh viện dã chiến Centrospas có khả năng hoạt động độc lập trong 30 ngày, và nó cũng có thể điều trị ngoại trú cho khoảng 200 người mỗi ngày. Bệnh viện được trang bị tất cả các phương tiện cần thiết để có thể thực hiện được ca phẫu thuật phức tạp nhất.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC