Đời sống

Bệnh viện ĐHQG Hà Nội triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với các giáo sư

Duy Anh
ANTD.VN - Các giáo sư đang công tác tại ĐHQGHN chính thức được áp dụng chính sách chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện của đơn vị này với việc tư vấn sức khỏe, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc chuyên sâu/tiêu chuẩn cao.
Bệnh viện ĐHQG Hà Nội triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với các giáo sư ảnh 1

Bệnh viện ĐHQGHN thí điểm chăm sóc, nâng cao sức khỏe đối với các giáo sư đang công tác tại ĐHQGHN đến hết năm 2025

Ngày 10-5, Giám đốc ĐHQGHN đã ký văn bản số 1485/QĐ-ĐHQGHN về việc ban hành Đề án chăm sóc sức khỏe đối với đội ngũ giáo sư của ĐHQGHN.

Việc triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với các giáo sư tại Bệnh viện ĐHQGHN bao gồm một số hoạt động: tư vấn sức khỏe qua đường dây nóng, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc chuyên sâu/tiêu chuẩn cao;

Cung cấp dịch vụ thăm khám tại nhà hoặc/và hỗ trợ các giáo sư khi phải điều trị tại Bệnh viện ĐHQGHN. Trước đó, ngày 9/4/2022, ĐHQGHN ban hành quyết định số 1420/QĐ-ĐHQGHN về việc thành lập Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe viên chức và người lao động tại ĐHQGHN.

Theo đó, mục tiêu tổng quát của đề án là thí điểm chăm sóc, nâng cao sức khỏe đối với các giáo sư đang công tác tại ĐHQGHN đến hết năm 2025. Sau khi triển khai đánh giá, thẩm định kết quả sẽ nhân rộng thành chính sách chăm sóc sức khỏe đối với nhà khoa học tại ĐHQGHN.

Mục tiêu cụ thể bao gồm: Nắm bắt, cập nhật tình trạng sức khỏe của các giáo sư tại ĐHQGHN và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, theo dõi sức khỏe, bệnh lý của các giáo sư để có tham vấn, cảnh báo kịp thời;

ĐHQGHN hiện có 64 giáo sư và 389 phó giáo sư. Đây là đội ngũ nhà khoa học trình độ cao có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc phát triển và hội nhập quốc tế, thể hiện hình ảnh, vị thế của ĐHQGHN.

Để thực hiện chính sách trọng dụng đối với các nhà khoa học trình độ cao, ĐHQGHN đang triển khai những chính sách ưu đãi đối với các GS, PGS, trong đó có chính sách về chăm sóc sức khỏe. Bệnh viện ĐHQGHN có chức năng đào tạo thực hành của Trường Đại học Y Dược và lĩnh vực khoa học sức khỏe của ĐHQGHN; khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, viên chức của ĐHQGHN.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC