Đời sống

Bệnh viện Đa khoa Đống Đa xét nghiệm thâu đêm, xác nhận 100% y bác sĩ âm tính

Duy Tiến
ANTD.VN - Sau khi phát hiện một bác sĩ của bệnh viện nghi dương tính với SARS-CoV-2, ngay chiều tối qua, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đã tạm thời đóng cửa để tiến hành xét nghiệm toàn bộ cho nhân viên và bệnh nhân...
Bệnh viện Đa khoa Đống Đa xét nghiệm thâu đêm, xác nhận 100% y bác sĩ âm tính ảnh 1

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa

Trao đổi với ANTĐ sáng 30-7, TS Phạm Bá Hiền, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa thông báo, qua xét nghiệm thâu đêm, kết quả đến 9h sáng nay đã khẳng định 100% y bác sĩ và những người được lấy mẫu trong viện đều âm tính với Covid-19.

Trước đó vào chiều qua, sau khi phát hiện một bác sĩ của viện nghi dương tính, Bệnh viện Đống Đa đã phản ứng rất nhanh, thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân để tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên và bệnh nhân cũng như siết chặt hơn các khâu phòng chống dịch tại viện...

Theo ông Hiền, chủng virus Delta trong đợt dịch này lây lan rất mạnh, đã có nhiều bệnh viện ghi nhận bệnh nhân, vì thế không được phép lơ là, chủ quan.

Hiện tại, dù 100% người được lấy mẫu đã có kết quả âm tính nhưng Bệnh viện Đống Đa vẫn tạm thời chưa tiếp nhận bệnh nhân trở lại để tiếp tục rà soát, theo dõi, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi đón bệnh nhân trở lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC