Đời sống

Bệnh “Nấm đen” chết người sau điều trị Covid-19 ở Ấn Độ

Hải Yến
ANTD.VN -  Khi Ấn Độ đang chống chọi với sự gia tăng chưa từng có của các ca nhiễm mới Covid-19, các bác sĩ trên khắp nước này đã xác nhận nhiều trường hợp nhiễm trùng “Nấm đen” chết người, được gọi là “Mucormycosis”.
Bệnh “Nấm đen” chết người sau điều trị Covid-19 ở Ấn Độ ảnh 1

Nhiễm nấm là một trong những triệu chứng hậu Covid-19 của bệnh nhân ở Ấn Độ

Hiện tượng nhiễm “Nấm đen” xảy ra như một tác dụng phụ ở những bệnh nhân đang phục hồi sau Covid-19. Bệnh viện Sir Ganga Ram ở Delhi đã xác nhận rằng, họ đã phát hiện 6 trường hợp mắc bệnh Mucormycosis trong 2 ngày qua.

Nấm đen hay tên khoa học là Mucormycosis là một bệnh nhiễm nấm nặng nhưng hiếm gặp. Nó chủ yếu ảnh hưởng đến những người có vấn đề về sức khỏe hoặc dùng thuốc làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

Theo các bác sĩ tại đây, một trong những nguyên nhân khiến bệnh gia tăng có thể là do lạm dụng quá nhiều thuốc steroid. “Steroid được sử dụng trong điều trị Covid-19, cộng với thực tế là nhiều bệnh nhân Covid mắc bệnh tiểu đường. Đó có thể là lý do khiến số ca nhiễm nấm gia tăng trở lại. Những bệnh nhân Covid có khả năng miễn dịch kém dễ gặp bệnh nhiễm trùng chết người này”, bác sĩ Ajay Swaroop, Trưởng khoa Tai mũi họng tại Bệnh viện Sir Ganga Ram nói với các phóng viên hôm 6-5.

Ông Swaroop nhận định: “Việc sử dụng steroid cho bệnh nhân tiểu đường trong quá trình điều trị Covid-19 có thể dẫn đến sự phát triển của nấm”.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC