Chính trị - Xã hội

Bệnh không nghe, không thấy

Cận

ANTĐ - Không chỉ con người, ngay cái cột điện cũng có nguy cơ bị đột tử, bác ạ.

- Bác cứ hay đùa. Cái cột điện làm gì có tim mà bị nhồi máu, làm gì có mạch máu lên não mà bị nghẽn khiến nó chết bất đắc kì tử được?

- Ở huyện Yên Dũng, Bắc Giang vừa rồi có mấy cái cột điện đường dây 500kV hẳn hoi mà bất ngờ bị gãy gục, khiến người dân địa phương và dư luận hết sức lo lắng.

- Thời tiết nước mình rất bất thường, gió bão liên miên, việc đổ vài cái cột điện cũng là chuyện bình thường. Gãy cái này thì thay cái khác có gì đâu mà lo.

- Vấn đề là trong khi cây cột điện đổ sụp thì cả bụi chuối bên cạnh vẫn nguyên vẹn.

- Sao lạ thế nhỉ?

- Lạ nữa là ngay sau khi mấy cột điện này đổ, đến tối có 1 chiếc máy xúc và 2 người “lạ” băng qua vườn của 1 hộ dân vào đào bới mang cây cột đi, chỉ còn trơ lại móng. Với những gì còn lại, người dân phát hiện cột được đúc bởi những cây sắt chỉ nhỉnh hơn chiếc đũa.

- Ối giời. Cây cột cao hàng chục mét nặng hàng chục tấn thì nhúm sắt đó làm sao chịu nổi. Thế chính quyền địa phương có biết và ngăn cản vụ phi tang này không?

- Họ bảo việc xảy vào ban đêm, họ đang ngủ nên không hay biết gì.

- Câu trả lời quá quen thuộc. Nhiều nơi cũng mắc bệnh không nghe, không thấy những vụ việc tiêu cực. Giác quan hỏng hết thế này thì làm nhiệm vụ sao được. Cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, làm rõ những khuất tất. Nếu cần, phải bỏ tù những kẻ làm ăn gian dối. Có thế mới bảo đảm an ninh lưới điện quốc gia.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC