Bền chặt nghĩa tình đồng chí, đồng đội dưới mái nhà chung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Những hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu, du lịch của các thành viên trong Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Công an thành phố Hà Nội khu vực Hà Đông khiến các thành viên càng thêm gắn kết…

Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Công an thành phố Hà Nội khu vực Hà Đông, giai đoạn đầu là Ban liên lạc Công an hưu trí khu vực Hà Đông được thành lập đến nay đã gần 40 năm - là một tổ chức tự nguyện bao gồm các CBCS đã hoàn thành nhiệm vụ và được nghỉ chế độ, hội tụ, hoạt động chủ yếu trên cơ sở nghĩa tình đồng chí, đồng đội.

Trải qua năm tháng, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tây trước đây, Đảng ủy, Ban Giám đốc, các đơn vị chức năng của Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Hà Đông hiện nay; nhất là từ khi có Chỉ thị 15 của Bộ trưởng Bộ Công an; Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Công an thành phố Hà Nội, khu vực Hà Đông ngày càng phát triển. Tổ chức bộ máy được xây dựng, củng cố, kiện toàn.

Nội dung hoạt động phù hợp với người nghỉ hưu, như tổ chức các đợt đi thăm quan, du lịch, về nguồn, nghe nói chuyện thời sự, các cuộc gặp mặt hội viên nhân dịp đầu năm mới; kỷ niệm ngày truyền thống của ngành; thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa. Động viên hội viên gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân; giữ gìn ANTT; tham gia các hoạt động xã hội ở khu dân cư, nhất là tích cực tham gia phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua... Bên cạnh đó cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo ngày càng được tăng cường, góp phần thúc đẩy các hoạt động của Câu lạc bộ.

Qua nhiều năm xây dựng, thông qua các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, dưới mái nhà chung Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội khu vực Hà Đông các hội viên càng thêm gắn bó, đoàn kết ảnh 1

Qua nhiều năm xây dựng, thông qua các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, dưới mái nhà chung Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội khu vực Hà Đông các hội viên càng thêm gắn bó, đoàn kết

Số lượng hội viên được tăng lên hàng năm, đến nay Câu lạc bộ đã có gần 500 hội viên. Các hội viên của Câu lạc bộ đều có quá trình công tác, chiến đấu ở nhiều đơn vị; ở hầu khắp các lĩnh vực, trên nhiều địa bàn, có những đồng chí đã từng chiến đấu trên các chiến trường B, C, K. Nhiều đồng chí đã phấn đấu trưởng thành được giữ các cương vị lãnh đạo. Nhiều đồng chí đã lập được những chiến công, thành tích xuất sắc được khen thưởng, góp phần giữ gìn tốt ANTT của đất nước, quê hương.

Đại tá Hoàng Tiến Đỉnh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Công an thành phố Hà Nội, khu vực Hà Đông thông tin, thời gian qua, mặc dù dịch bệnh phức tạp, song trong nhiệm kỳ Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tính toán công việc, lựa chọn thời điểm cho phép triển khai có kết quả các hoạt động, nhất là các hoạt động tập trung hội viên, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch, không có trường hợp nào đáng tiếc xảy ra.

Một mặt, Ban chủ nhiệm, Thường trực ban chủ nhiệm tiếp tục chú trọng tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố. Sự hỗ trợ, giúp đỡ của các phòng chức năng, của Công an quận Hà Đông, nên các hoạt động Câu lạc bộ có nhiều thuận lợi. Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ luôn quan tâm kiện toàn tổ chức ngay trong Ban chủ nhiệm đển đội ngũ Tổ trưởng, Tổ phó các tổ hội viên. Trong việc chỉ đạo quản lý sử dụng tài sản, tài chính của Câu lạc bộ luôn đảm bảo chất chẽ, đúng nguyên tắc quản lý tài chính và quy định trong quy chế.

“Chúng tôi đều là những người đã già, trải qua hàng chục năm công tác trong lực lượng CAND nên nắm rõ nguyên tắc đoàn kết là sức mạnh, vì thế khi về sinh hoạt CLB luôn đảm bảo đoàn kết thống nhất. Lề lối làm việc tuân thủ đúng nguyên tắc, tập trung dân chủ. Tôn trọng và thực hiện đúng quy chế. Luôn quan tâm và thực hiện đúng chế độ chính sách đối với hội viên theo quy định. Từng đồng chí ủy viên Ban chủ nhiệm đều giữ gìn tốt phẩm chất đạo đức. Bản thân và gia đình đều gương mẫu ở nơi cư trú và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Các đồng chí trong Ban chủ nhiệm, nhất là các đồng chí ủy viên Ban chủ nhiệm kiêm Tổ trưởng các tổ hội viên luôn quan hệ mật thiết, gắn bó với Công an quận; Công an các phường sở tại. Có tinh thần gương mẫu, nhiệt tình tham gia công tác, góp phần nhất định trong việc xây dựng Câu lạc bộ” - Đại tá Hoàng Tiến Đỉnh khẳng định.

Nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển của Câu lạc bộ qua gần 40 năm được thành lập cũng là dịp để mỗi hội viên CLB sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội khu vực Hà Đông nhớ lại những kỷ niệm một thời đã từng công tác, chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong CAND.

Đây cũng là dịp để nhắc nhở mỗi chúng ta phát huy truyền thống tốt đẹp của CAND, tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội ở cơ sở với điều kiện, khả năng cho phép, nhất là công tác giữ gìn ANTT, nêu cao ý thức tự giác xây dựng Câu lạc bộ ngày càng phát triển.