Quân sự

Belarus đưa quân sang Nga diễn tập chỉ huy chiến lược

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 17-3, Bộ Quốc phòng Belarus cho biết, quân đội nước này sẽ tham gia một cuộc diễn tập tham mưu và chỉ huy chiến lược chung với cơ quan chỉ huy trung tâm của quân đội Nga.

“Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga sẽ bắt đầu cuộc diễn tập tham mưu và chỉ huy chiến lược với các cơ quan kiểm soát quân sự trung tâm vào ngày 17-3”, Bộ Quốc phòng Belarus cho biết.

Bộ quốc phòng nước này cho biết thêm rằng, để tham gia cuộc diễn tập chiến lược này, nhóm sỹ quan tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội Belarus đã lên đường sang Nga.
Belarus đưa quân sang Nga diễn tập chỉ huy chiến lược ảnh 1Máy bay Su-27 của Nga

Nga và Belarus là hai đồng minh chiến lược nên thường tổ chức các cuộc diễn tập quân sự chung nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến giữa hai nước. Kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tại Ukraine, hai nước càng thắt chặt mối quan hệ quân sự hơn.

Ngoài ra, Nga đã đẩy mạnh việc triển khai và cung cấp nhiều trang thiết bị quân sự như các hệ thống tên lửa phòng không S-300, máy bay chiến đấu Su-27 và trực thăng… cho Belarus, được cho là nhằm đối phó với các nước phương Tây.

Cuộc diễn tập chiến lược này được tổ chức đúng thời điểm quân đội Nga đang tiến hành các cuộc diễn tập kiểm tra khả năng sẵn sang chiến đấu tại quân khu phương Tây và Bắc Cực từ hôm 16-3.

Các cuộc diễn tập kiểm tra bất thường kéo dài 6 ngày này có sự tham gia của khoảng 40.000 binh lính, 3.360 phương tiện quân sự, 41 tàu chiến, 15 tàu ngầm, và 110 máy bay và trực thăng.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC