Thế giới

Bé trai 9 tháng tuổi bị buộc tội giết người

Đặng Vũ
ANTĐ - Một cậu bé 9 tháng người Pakistan vừa phải hầu toà vì bị buộc tội…chủ ý giết người.

Bé Muhammad Mosa Khan, 9 tháng tuổi, cùng với 30 người khác bao gồm cả những thành viên trong ra đình mình, đã phải ra toà với tội danh chống lại người thi hành công vụ và giết người có chủ ý. Vụ việc xảy ra khi lực lượng cảnh sát đột kích đã đột kích vào ngôi làng mà những người này đang sống ở Lahore để truy bắt một kẻ trộm.

Bé trai 9 tháng tuổi bị buộc tội giết người ảnh 1
Hình ảnh cậu bé Muhammad Mosa Khan xuất hiện trước toà

Cảnh sát nói họ đã bị tấn công bởi gậy gỗ và gạch đá trong đó bé Mosa Khan đã ném ít nhất một hòn đá vào phía cảnh sát. Tuy nhiên phía gia đình bé đã phủ nhận điều này và cho rằng bé còn quá nhỏ để ném đá người khác.

Bố của Muhammad khẳng định đám người này không hề chống lại cảnh sát mà chỉ đang biểu tình chống lại tình trạng thiếu điện trong khu vực.

Bé Muhammad có vẻ bình tĩnh khi mới xuất hiện ở toà những sau đó đã bắt đầu khóc khi ông nội của bé cầm ngón tay cái và điểm chỉ vào hồ sơ vụ án thay cho chữ kí.

Bé trai 9 tháng tuổi bị buộc tội giết người ảnh 2

Ông của cậu bé nói: “Nó thậm chí còn không biết cầm lọ sữa của nó đúng cách thì làm sao có thể ném được đá vào cảnh sát”.

Những vụ án hình sự ở Ấn Độ thường xuyên có sự liên quan đến nhiều thành viên trong một gia đình, tuy nhiên rất hiếm khi một đứa trẻ nhỏ bị buộc tội, một luật sư ở toà án nói.

Luật sư của bị cáo, Chaudhry Irfan Sadi nói: “Vụ án này là một minh chứng cho sự bất lực của lực lượng cảnh sát và cách thức họ hoạt động để chống lại tội phạm”.

Thị trưởng tỉnh Punjab Muhammad Shahbaz Sharif đã yêu cầu một bản báo cáo chi tiết từ cảnh sát và yêu cầu có biện pháp trừng  phạt nghiêm khắc với đơn chịu trách nhiệm cho vụ án.

Theo Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC