Đời sống

Bé trai 11 tháng tuổi bị chiếc kéo đâm đúng đỉnh đầu gây xuất huyết não

Duy Tiến
ANTD.VN - Trong khi đang chơi đùa trên bậc cầu thang, bé trai 11 tháng tuổi ở Phú Thọ trượt chân ngã, không may phần đầu ngã đúng một chiếc kéo và bị kéo đâm trọng thương…
Bé trai 11 tháng tuổi bị chiếc kéo đâm đúng đỉnh đầu gây xuất huyết não ảnh 1

Sau phẫu thuật và điều trị tích cực, bệnh nhi đã khỏe mạnh

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa phối hợp cấp cứu ca bệnh rất nặng. Bệnh nhi là bé trai 11 tháng tuổi ở xã Đồng Lương (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) bị chiếc kéo đâm vào đầu gây xuất huyết não.

Theo lời kể của gia đình bệnh nhi, trong khi đang chơi đùa trên bậc cầu thang (cao khoảng 50cm so với mặt đất), cháu bé bị trượt chân ngã vào thùng đồ chơi ở gần đó.

Không may, trong thùng đồ chơi có một chiếc kéo bị bỏ quên và chiếc kéo này đâm cắm vào vùng đầu của trẻ khiến trẻ chảy máu nhiều vùng thái dương đỉnh trái. Gia đình vội đưa trẻ đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Khi tiến hành chụp CT-Scanner sọ não, các bác sĩ thấy trên phim chụp có hình ảnh xuất huyết não dưới màng cứng và nhu mô não thái dương đỉnh trái nên nhanh chóng thực hiện phẫu thuật lấy máu tụ nội sọ cho bé.

Sau phẫu thuật, bệnh nhi lại xuất hiện tình trạng phù não nặng và cần hồi sức tích cực chuyên khoa nhi nên được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ. Tại đây, bệnh nhi được cho thở máy, điều trị tăng áp lực nội sọ, dùng kháng sinh chống tình trạng bội nhiễm…

Đến nay, sau 4 ngày điều trị tích cực, bệnh nhi được cai máy thở, tỉnh táo hoàn toàn, không có dấu hiệu bị liệt.

Qua vụ tai nạn này, các bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần chú ý cẩn thận trong quá trình chăm sóc trẻ, đặc biệt là với lứa tuổi trẻ mới tập đi thì không để trẻ vừa nô đùa vừa cầm đồ vật cứng, sắc nhọn để tránh gây thương tích.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC