Chính trị - Xã hội

Bế giảng lớp võ thuật phức hợp cho các đơn vị chiến đấu trong CAND

Phong Vi
ANTD.VN - Sáng 28/12, Tổng cục Chính trị CAND và Liên đoàn võ thuật phức hợp Liên bang Nga đã tổ chức lễ bế giảng lớp võ thuật phức hợp cho các đơn vị chiến đấu trong lực lượng CAND năm 2016. 

Lớp học được tổ chức tại thành phố Hà Nội từ ngày 15/11 đến 30/12. Trong 45 ngày tập luyện, 63 học viên đến từ các đơn vị trực tiếp chiến đấu trong lực lượng CAND như Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội... đã được trang bị những kỹ thuật của bộ môn võ thuật phức hợp gồm tấn công, phòng thủ đòn tay chân; quật ngã đối thủ bằng các tư thế khác nhau; khống chế, tước vũ khí của đối tượng tấn công; thi đấu đối kháng trực tiếp…

Với tinh thần khắc phục khó khăn, hăng say tập luyện, các học viên đã hoàn thành khóa học với kết quả tốt, trên 50% đạt trình độ khá, giỏi. Võ thuật phức hợp là bộ môn võ thuật tổng hợp có tính ứng dụng cao, được phổ biến trong toàn bộ lực lượng vũ trang tại Liên bang Nga, có thể giúp nâng cao bản lĩnh, tâm lý, ý chí cho các lực lượng. Sau khóa học, các học viên sẽ là lực lượng nòng cốt để tập huấn võ thuật phức hợp cho cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị mình nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bế giảng lớp võ thuật phức hợp cho các đơn vị chiến đấu trong CAND ảnh 1

Đại tá Nguyễn Hữu Thắng – Phó Cục trưởng Cục Công tác Chính trị CAND trao tặng kỷ niệm chương Vì An ninh Tổ quốc cho chuyên gia Shurygin Sergei

Từ năm 2012 đến nay, Bộ Công an đã mở thành công 6 lớp học, đã có hàng nghìn học viên là cán bộ chiến sĩ các đơn vị chiến đấu được đào tạo. Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì An ninh Tổ quốc” cho chuyên gia Shurygin Sergei, thuộc Liên đoàn võ thuật phức hợp Liên bang Nga, võ sư trực tiếp giảng dạy lớp học và tặng bằng khen cho 8 giảng viên, học viên đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập. 

Bế giảng lớp võ thuật phức hợp cho các đơn vị chiến đấu trong CAND ảnh 2

8 giảng viên, học viên đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập được khen thưởng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC