Thế giới

Bé gái sống sót kỳ diệu khi bị chôn vùi dưới tòa nhà sập

Hoàng Nguyễn
ANTĐ -Một bé gái 6 tháng tuổi vừa được cứu thoát sau 4 ngày mắc kẹt trong đống đổ nát của một tòa nhà bị sập ở thủ đô Nairobi, Kenya.

Hội Chữ thập đỏ Kenya cho biết, bé gái tên là Dealeryn Saisi Wasike, được giải cứu lúc 4 giờ ngày 3-5 (giờ địa phương). Tòa nhà nơi cô bé bị chôn vùi có 6 tầng, đổ sập cách đây 4 ngày do mưa lớn.

Bé gái sống sót kỳ diệu khi bị chôn vùi dưới tòa nhà sập ảnh 1Bé Wasike tại bệnh viện

“Khi chúng tôi tới hiện trường, phát hiện thấy Wasike được quấn chăn, đặt trong thùng nên không bị tác động bởi ngoại cảnh. Cô bé chỉ mất nước, sau khi chuyển tới bệnh viện đã hồi phục. Trường hợp của cô bé Wasike có thể xem như một phép lạ”, một nhân viên tham gia cứu hộ cho biết. Trước đó, tối 2-5, lực lượng cứu hộ kéo lên hàng loạt thi thể nhưng vẫn chưa xác định được danh tính.

Bé gái sống sót kỳ diệu khi bị chôn vùi dưới tòa nhà sập ảnh 2Hiện trường tòa nhà đổ sập ở thủ đô Nairobi, Kenya

Cha bé gái, ông Ralson Saisi Wasike, hết sức vui mừng khi nhận lại con.

Theo báo cáo ban đầu, đến thời điểm này, ít nhất 23 người đã thiệt mạng trong vụ sập nhà thảm khốc này. Hàng chục người vẫn mắc kẹt dưới đống đổ nát. Khoảng 135 người sống trong tòa nhà được sơ tán, trong khi 93 người khác mất tích.

Chủ căn nhà, ông Samuel Karanja Kamau, bị cảnh sát bắt hôm 2-5 và xuất hiện tại tòa án hôm 3-5 với tội danh ngộ sát. Các quan chức địa phương khẳng định, ông Kamau không được cấp phép kinh doanh phòng trọ.

Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng này, có 119 phòng đã được cho thuê.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC