Thế giới

Bé gái ảo "bắt" hàng nghìn kẻ bệnh hoạn mê chat sex

Hiếu Phạm
ANTĐ - Chỉ vài ngày sau khi được tung lên Youtube, đoạn băng về cô bé ảo chuyên đi "săn" những kẻ ấu dâm được lan truyền nhanh chóng và đã thu hút hàng triệu người xem.
Lấy tên là Sweetie, cô bé 10 tuổi người Philippines đã "bẫy" được hàng nghìn tội phạm ấu dâm trên mạng. Tuy nhiên thực chất, Sweetie chỉ là biệt danh của một bé gái ảo được tạo ra bằng công nghệ "motion capture" (công nghệ ghi nhận các chuyển động thực để tạo thành chuyển động của mô hình trên máy tính - thường được sử dụng trong các bộ phim 3D). 
Bé gái ảo "bắt" hàng nghìn kẻ bệnh hoạn mê chat sex ảnh 1

Bé gái ảo "bắt" hàng nghìn kẻ bệnh hoạn mê chat sex ảnh 2
Sweetie thực chất là bé gái ảo 
Bé gái này được tổ chức bảo vệ quyền trẻ em ở Hà Lan có tên là Terre des hommes tạo ra. Đóng vai một bé gái 10 tuổi, công việc hàng ngày của Sweetie là lên mạng, vào các diễn đàn, phòng chat và "săn" những kẻ thích chat sex. Để thực hiện công việc này, đầu tiên Sweetie được lập trình để có thể chat với ngôn ngữ theo đúng phong cách của "dân cư mạng". Và sau đó, Sweetie "online".
Bé gái ảo "bắt" hàng nghìn kẻ bệnh hoạn mê chat sex ảnh 3
Sweetie được tạo ra bằng công nghệ "motion capture"
Bắt đầu từ 5, 10 người, rồi đến hàng nghìn người đàn ông ham mê ấu dâm đã chat, liên hệ với Sweetie và đề nghị em lột quần áo, trình diễn qua webcam những hành động khiêu dâm, và ngược lại, họ cũng lột quần áo và diễn những động tác khiêu dâm với em. Nếu đồng ý, chúng sẽ trả Sweetie 10-20 USD qua tài khoản trực tuyến.
Bé gái ảo "bắt" hàng nghìn kẻ bệnh hoạn mê chat sex ảnh 4
Đã có hàng vạn người đàn ông liên hệ với bé gái ảo
Bé gái ảo "bắt" hàng nghìn kẻ bệnh hoạn mê chat sex ảnh 5
Danh tính hàng nghìn người đàn ông thích ấu dâm đã bị phát hiện
Chỉ trong hơn 2 tháng hoạt động, đã có khoảng 20 nghìn người đàn ông từ 71 quốc gia đã liên hệ với Sweetie. Thông qua Sweetie, tổ chức Terre des Hommes xác định được danh tính của hơn 1.000 người ở 71 quốc gia, chuyên dùng tiền để dụ dỗ trẻ em ở các nước đang phát triển thực hiện các hành vi khiêu dâm qua webcam. 
Hiện những thông tin này (bao gồm danh tính, ảnh, tài khoản như địa chỉ Google, Facebook, Twitter...) của các đối tượng trên đã được chuyển cho Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế - Interpol.

Theo Telegraph, Youtube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC