Chính trị - Xã hội

Bé gái 11 tuổi tử vong bất thường, người dân vây kín bệnh viện

Tùng Lâm
ANTĐ - Cho rằng cái chết bất thường của bé gái 11 tuổi một phần do lỗi tắc trách của nhân viên y tế, rất đông người nhà bệnh nhân đã kéo đến vây kín bệnh viện.

Sự việc vừa xảy ra sáng nay (21-10), tại Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai (TP Hà Nội). Cả trăm người dân đã đến vây kín khu làm việc của Ban giám đốc bệnh viện, để yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung (11 tuổi, ở, xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai).

Theo người nhà bệnh nhân đã tử vong, cháu Hồng Nhung được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu chiều 19-10 do bị ho nhiều, khó thở. Lúc này, các bác sỹ chẩn đoán cháu Nhung bị rối loạn tiêu hóa. Sau gần hai ngày điều trị, thấy sức khỏe của cháu Nhung không được cải thiện, có biểu hiện nôn thốc, nôn tháo và hôn mê, gia đình đã xin chuyển bệnh nhân lên tuyến trên nhưng các bác sỹ đề nghị giữ lại.

Bé gái 11 tuổi tử vong bất thường, người dân vây kín bệnh viện ảnh 1Sau khi sự việc xảy ra, rất đông người nhà bệnh nhân kéo đến bệnh viện

Khoảng 4h20 hôm nay, người nhà phát hiện cháu Nhung có biểu hiện tím tái, toàn thân tê lạnh đã gọi bác sỹ đến thăm khám nhưng không qua khỏi. 

Bức xúc trước cái chết bất thường của cháu bé, người nhà bệnh nhân đã kéo đến bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân tử vong, cũng như trách nhiệm của các y bác sỹ trong ca trực. Một số người dân đã xô xát với các nhân viên y tế nhưng đã được can ngăn kịp thời.

Bé gái 11 tuổi tử vong bất thường, người dân vây kín bệnh viện ảnh 2

Bố cháu bé đau xót nói về sự việc con gái 11 tuổi tử vong bất thường

Tường trình về sự việc, điều dưỡng Nguyễn Phú Trung viết: “Ngày 20/10, tôi có tham gia ca trực từ 16h30 đến 19h cùng ngày. Lúc này người nhà bệnh nhân Nhung có báo cáo nhân viên y tế đề nghị xem xét chuyển viện vì sức khỏe cháu bé không tiến triển, nhưng tôi đã giải thích với gia đình rằng để theo dõi thêm”.

Bé gái 11 tuổi tử vong bất thường, người dân vây kín bệnh viện ảnh 3

Bản tường trình của điều dưỡng Nguyễn Phú Trung về ca trực có vụ tử vong bất thường của cháu bé 11 tuổi

Nói về quá trình xử lý tình huống, điều dưỡng Nguyễn Phú Trung thừa nhận: “Tôi đã sai vì đã không báo cáo bác sỹ trực về việc người nhà đề xuất chuyển viện. Do bệnh nhân đông và phải tham ca gia mổ. Khoảng 4h20 phút ngày 21-10, gia đình thấy cháu bé lả đi nên có báo cáo với nhân viên y tế. Lúc đó tôi đang nghỉ ở buồng trực điều dưỡng, nên cùng với các y bác sỹ đến cứu chữa bệnh nhân nhưng không kịp”.

Ngay khi nắm thông tin về vụ việc cháu bé tử vong bất thường, khiến người nhà bức xúc, vây kín bệnh viện, CAH Quốc Oai đã có mặt, phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành giải quyết vụ việc, yêu cầu người nhà bệnh nhân đã không có hành động quá khích.

Cơ quan chức năng đang làm xác minh, làm rõ cái chết cháu bé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC