Đời sống

Bé 8 tháng tuổi bị nhiễm trùng do thầy lang dùng lông động vật để chữa bỏng

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Không may bị bỏng, bé A. được gia đình đưa đến nhà thầy lang bốc thuốc chữa. Vị lang y này đã đắp lông chó lên vết bỏng khiến bé A. bị nhiễm trùng.

Ngày 6/11, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, đơn vị hiện đang điều trị cho một bệnh nhi 8 tháng tuổi bị nhiễm trùng do chữa bỏng sai cách.

Trước đó, bé T.A. (8 tháng tuổi) trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, được người thân đưa tới Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng bị bỏng cháo nóng từ trên ngực xuống bàn chân.

Bé 8 tháng tuổi bị nhiễm trùng do thầy lang dùng lông động vật để chữa bỏng ảnh 1

Dùng lông chó đắp lên vết bỏng khiến bé A. bị nhiễm trùng nặng

Người thân cho biết, sáng 5/11, bé A. không may bị cháo nóng đổ lên người. Ngay lập tức, gia đình đã sơ cứu cho bé, sau đó đưa bé tới nhờ thầy lang chữa mẹo theo lời giới thiệu của hàng xóm.

Đắp lông chó lên vết bỏng của bé T.A, là cách mà vị lang y này thực hiện. Đến chiều cùng ngày, thấy vết vỏng của con có dấu hiệu bị nhiễm trùng, gia đình đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận, các bác sỹ tại Khoa chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã chuyển bệnh nhi tới bồn tắm điều trị bỏng, trẻ được tắm nước ấm, sát khuẩn toàn thân. Từng mảng lông động vật đắp vết bỏng rất phản khoa học đã được các bác sỹ loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể bé.

Bác sĩ Đường Thị Hải Chi - chuyên ngành ngoại bỏng - khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng nhận định: "Bé T.A bị bỏng cháo nóng 32% diện tích cơ thể độ II, III. Sau khi tiếp nhận, chúng tôi tiến hành truyền dịch, giảm đau cho trẻ và chuyển thẳng bé tới phòng tắm điều trị bỏng. Bé T.A đã được làm sạch toàn bộ lông động vật trên tổn thương bỏng, thay băng đắp thuốc điều trị bỏng, đề phòng nhiễm trùng vết thương bỏng".

Hiện tại, các bác sĩ đang tập trung các phương pháp điều trị, khoa học nhất chữa trị cho bệnh nhi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC