Chính trị - Xã hội

Bé 2 tuổi nguy kịch vì cắm đầu vào xô nước khi mẹ nghe điện thoại

ANTĐ - Tắm xong cho con, người mẹ đi lấy quần áo để thay cho bé, vừa lúc đó chuông điện thoại trong nhà vang lên. Sau khoảng 5 phút nghe điện thoại, chị quay lại thì thấy đứa con đã cắm đầu vào xô nước.

Vụ tai nạn thương tâm trên đã xảy ra với bé L.A.K (2 tuổi, ngụ tại quận Thủ Đức). Trước đó, chiều 25/7 cháu đã được mẹ tắm cho tại nhà. Sau khi tắm xong, chị H. để bé lại nhà tắm đi lấy quần áo thay cho con. Vừa bước lên nhà trên thì chuông điện thoại vang lên, chị bước đến bốc máy.

Sau khoảng 5 phút nghe điện thoại, chị quay vào nhà tắm thì tá hỏa vì đứa con đã cắm đầu vào xô nước (cao hơn 60cm), hai chân giơ thẳng trên miệng xô bất động. Không một thoáng chần chừ chị lao tới đưa con ra khỏi xô nước rồi hô hoán mọi người chuyện bé đến bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu.

Bé 2 tuổi nguy kịch vì cắm đầu vào xô nước khi mẹ nghe điện thoại ảnh 1
Tai nạn đuối nước ở trẻ thường để lại những hậu quả nặng nề cho trẻ

Mặc dù từ nhà chị H. đến bệnh viện chỉ chưa đầy 5 phút, nhưng khi chuyển đến đây bé đã rơi vào tình trạng ngưng tim ngưng thở. Sau nỗ lực hồi sức của các bác sĩ, nhịp tim của bé xuất hiện trở lại, ngay lập tức cháu được chuyển đến khoa Cấp cứu của bệnh viện Nhi Đồng 2.

BS Đoàn Thị Ngọc Diệp, Trưởng khoa cấp cứu cho biết: “Do bị ngưng tim ngưng thở quá lâu nên khi chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 1, cháu đã rơi vào tình trạng rất nguy kịch. Dù đã rất cố gắng cứu chữa nhưng cháu vẫn bị chết não, xuất huyết phổi, sốc, hôn mê sâu… Sau hơn một ngày hồi sức tích cực nhưng tiên lượng về tình trạng của bé vẫn rất xấu”.

Qua trường hợp trên, BS Diệp cho biết: “Sau nhiều cảnh báo của ngành y tế và các cơ quan truyền thông tình trạng trẻ bị đuối nước tại các nhà trẻ đã giảm hẳn nhưng số trẻ bị tai nạn này ở gia đình đang tăng lên. Để tránh cho trẻ gặp phải những tai nạn tương tự, các cha mẹ không nên để xô, chậu, vật dụng chứa nước trong nhà, tuyệt đối không để trẻ lại một mình trong nhà tắm”.

Theo Dân Trí

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC