Đời sống

Bé 2 tuổi Bắc Giang bị đánh bầm dập: Đình chỉ cơ sở mầm non tư thục Vân Vũ 2

Duy Anh
ANTD.VN - Trước sự việc trẻ 2 tuổi bị bạn cùng lớp đấm đạp gây thâm tím nhiều nơi xảy ra tại cơ sở Mầm non độc lập tư thục Vân Vũ 2, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Sở GD-ĐT Bắc Giang đã ra văn bản chấn chỉnh trách nhiệm của giáo viên đứng lớp trên toàn tỉnh.

Trước sự bức xúc của nhiều phụ huynh học sinh sự việc trẻ mầm non 2 tuổi Bắc Giang bị bạn đấm đạp nghiêm trọng trong khi cô giáo không có trong lớp học, ngày 25-10, Sở GD-ĐT Bắc Giang đã đã có văn bản chấn chỉnh tình trạng thiếu trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên các cơ sở mầm non độc lập trên địa bàn tỉnh.

Được biết, sự việc trẻ 2 tuổi bị bạn cùng lớp đấm đạp gây thâm tím nhiều nơi xảy ra tại cơ sở Mầm non độc lập tư thục Vân Vũ 2, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Cơ sở này thành lập và hoạt động theo Quyết định số 95/QĐ-UBND ngày 8/11/2018 của UBND xã Tăng Tiến. Năm học 2021-2022, tại cơ sở có 3 nhóm trẻ từ 12 đến 36 tháng, 4 giáo viên và 1 cô nuôi. Sự việc xảy ra vào ngày 23-10, cô chủ nhóm trẻ có việc gia đình nên đã nhờ cô giáo C. trông hộ. Đến thời điểm cho trẻ ăn, cô C. đi lấy cơm cho các cháu ăn thì xảy ra sự việc.

Bé 2 tuổi Bắc Giang bị đánh bầm dập: Đình chỉ cơ sở mầm non tư thục Vân Vũ 2 ảnh 1

Sự việc trẻ mầm non 2 tuổi ở Bắc Giang bị bạn đánh bầm dập gây phản ứng mạnh trên mạng xã hội

Trước tính nghiêm trọng của sự việc, ngày 24/10, Chủ tịch UBND xã Tăng Tiến có quyết định dừng tất cả hoạt động của Cơ sở Mầm non độc lập tư thục Vân Vũ 2 cho đến khi có kết luận vụ việc. Trong thời gian này, những phụ huynh có nhu cầu gửi trẻ có thể đưa con đến Trường Mầm non Tăng Tiến hoặc các nhóm trẻ tư thục trên địa bàn xã.

Được biết, đến ngày 25/10, sức khỏe bé Q đã dần ổn định, các vết thương dần phục hồi. Rút kinh nghiệm trước sự việc, Sở GD-ĐT Bắc Giang yêu cầu Phòng GD-ĐT các huyện, TP chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non độc lập tư thục trên địa bàn quản lý triển khai đầy đủ, nghiêm túc các quy định về xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường và phòng, chống tai nạn, thương tích.

Các cơ sở giáo dục phải xây dựng quy chế làm việc, bộ quy tắc ứng xử, phân công và công khai nhiệm vụ cụ thể của chủ cơ sở, giáo viên, nhân viên tại cơ sở và các nhóm/lớp;

Quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm quy chế, chế độ làm việc theo quy định, nâng cao trách nhiệm chăm sóc, giáo dục trẻ. Giáo viên không được làm việc riêng, không bỏ lớp vì bất cứ lý do nào. Chủ cơ sở chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ hằng ngày, xử lý kịp thời các vấn đề xảy ra trong quá trình tổ chức tại cơ sở.

Phòng GD-ĐT các huyện, TP phối hợp với cơ quan chuyên môn của UBND cấp huyện; UBND các xã, phường, thị trấn thành lập đoàn kiểm tra điều kiện hoạt động và việc tổ chức hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ. Sở GD-ĐT yêu cầu nhiệm vụ này phải hoàn thành trước ngày 10/11/2021, có báo cáo kết quả về Sở GD-ĐT trước ngày 15/11/2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC