Đời sống

Bé 15 tháng tuổi tử vong khi điều trị viêm phế quản tại Bệnh viện huyện Thạch Thất

Duy Tiến

ANTD.VN - Vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) với chẩn đoán viêm phế quản, tuy nhiên đến chiều cùng ngày, sức khỏe cháu bé 15 tháng tuổi diễn biến xấu và tử vong vào hôm sau.

Bé 15 tháng tuổi tử vong khi điều trị viêm phế quản tại Bệnh viện huyện Thạch Thất ảnh 1

Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất

Chiều nay, 23-11, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã thông tin ban đầu về trường hợp bệnh nhi Cấn Hữu K.A. (15 tháng tuổi, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội) tử vong khi điều trị tại bệnh viện.

Theo đó, bệnh nhi K.A. nhập viện lúc 8h sáng 21-11 trong tình trạng ho, sốt. Theo lời kể, cháu bé đã ho sốt tại nhà 3 ngày trước khi đến viện.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân được khám chẩn đoán viêm phế quản và điều trị tại khoa Nhi. Đến 15h cùng ngày, bệnh nhi có biểu hiện khó thở, tăng tiết đờm dãi và được các bác sĩ kịp thời cấp cứu hút đờm dãi, thở ô xy, đặt nội khí quản, bóp bóng…

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân diễn biến xấu nhanh chóng và tử vong lúc 16h30 ngày 22-11.

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất đã thành lập Hội đồng chuyên môn, xem xét quá trình điều trị và diễn biến bệnh tật của cháu bé để xác định nguyên nhân bệnh nhi tử vong.

Bệnh viện cũng đã đình chỉ kíp trực ngày 22-11 để báo cáo về sự việc xảy ra, đồng thời phối hợp cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cũng cho biết, tối ngày 22-11, sau khi khám nghiệm tử thi, bệnh viện hỗ trợ xe đưa thi thể cháu bé về quê, gia đình đã an táng cháu bé ngay trong đêm.

Ngày 23-11, lãnh đạo bệnh viện cùng các phòng ban cũng đã đến gia đình để thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng với gia đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC