Thể thao

BBC hướng tới kỷ lục ghi bàn tại chung kết Champions League

Đức Anh
ANTĐ - Bộ ba tấn công của Real Madrid: Gareth Bale, Karim Benzema và Cristiano Ronaldo (BBC) chỉ còn thiếu 2 bàn thắng nữa tại trận chung kết Champions League với Atletico Madrid vào ngày 28-5 để xác lập kỷ lục ghi 100 bàn trong một mùa giải. 

Kể từ lúc Bale kết hợp với Ronaldo và Benzema, Real Madrid sở hữu một trong những “cây đinh ba” sắc bén nhất hành tinh. Họ chính là đối trọng với bộ ba tấn công huyền thoại của Barcelona: Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar. BBC đã ghi được 97 bàn ở mùa giải 2014-2015.

BBC hướng tới kỷ lục ghi bàn tại chung kết Champions League ảnh 1

BBC đã ghi được 98 bàn ở mùa giải năm nay

Trong mùa giải thứ sáu liên tiếp, Ronaldo ghi 50 bàn thắng hoặc nhiều hơn trên khắp các mặt trận. Với 2 bàn thắng vào lưới Deportivo ở vòng đấu cuối cùng của La Liga, siêu sao người Bồ Đào Nha đã có 51 bàn ở mùa này.

Tiền đạo người Pháp, Benzema đứng thứ hai, chỉ sau Ronaldo với 28 bàn (24 tại La Liga và 4 tại Champions League), trong khi Bale ghi 19 bàn, tất cả tại La Liga.

Riêng ở La Liga, bộ ba tấn công này cùng nhau ghi 78 bàn, 2 nhiều hơn so với mùa giải 2014-2015, giúp họ xác lập thành tích tốt nhất trong 3 mùa giải kể từ lúc kết hợp với nhau tại Real Madrid.

Ronaldo ghi 35 bàn tại La Liga mùa này, ít hơn 13 bàn so với mùa giải trước, khi anh giành danh hiệu Pichichi – phần thưởng dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha.

Từ lúc tiếp quản băng ghế huấn luyện của Real Madird hồi đầu năm 2016, Zinedine Zidane luôn tạo điều kiện tốt nhất có thể để Ronaldo, Bale và Benzema cùng nhau ra sân. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC