Phóng sự

:

Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi

Trọng Tình
ANTĐ -Nếu khí hậu đại dương từ con đường đẹp nhất hành tinh chưa làm cho du khách cảm đủ mát mẻ khi trở về từ trung tâm Australia nóng bỏng, xin mời cùng chúng tôi lên núi ngắm tuyết rơi, để cái giá lạnh mùa đông ùa vào cơ thể một lát. Ở những nơi giá lạnh… người ta dễ nhận ra rằng con người cần có nhau hơn...

Bạn đang có mặt trên đỉnh núi Buller cách Melbourne 208 km, ở độ cao hơn 1.800 mét so với mặt nước biển… và phía trước mặt bạn là những bông tuyết đang bay. Tuyết cuộn thành từng búi trên những tán thông, tuyết phủ trắng đường, tuyết điểm trang trên mái tóc...
Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi ảnh 1Tuyết rơi trên đỉnh Buller (Melbourne)

Mùa đông ở Nam bán cầu diễn ra vào các tháng 6, 7 và 8. Vào thời điểm này, vì trùng với lịch nghỉ đông của học sinh, người dân từ khắp Australia thường tìm tới những địa điểm trượt tuyết các bang New South Wales, Victoria và Tasmania để tham dự môn thể thao mạo hiểm này. Trong số những đỉnh núi tuyết nổi tiếng ở ba bang, thì núi Buller ở Victoria và núi Wellington ở Tasmania thường được biết tới nhiều hơn, đơn giản bởi cả hai ngọn núi này đều có thể lái xe lên tới đỉnh và có thể đi chơi rồi trở về thành phố trong chỉ một ngày.

Vào những tháng mùa đông, khi du khách đổ về Hobart (Tasmania) hoặc Melbourne để lên núi tuyết, những dịch vụ lữ hành cũng trở nên sôi động. Không khó để du khách có thể mua tour với đầy đủ các dịch vụ từ đưa đón, ăn trưa và quần áo, ủng đi tuyết, bàn trượt với khoảng 100 đô la cho một chuyến ngắm và chơi cả ngày trong tuyết trắng.

Nếu như ở Melbourne, cần phải đi hơn 200km để tới núi Buller và có thể ở lại qua đêm trong khu trọ dưới chân núi luôn có sẵn 700 giường để tận hưởng những cảm giác mùa đông thực thụ, thì ở Hobart, bạn có thể trải nghiệm mùa đông trên đỉnh Wellington bất cứ khi nào. Dù chỉ cao hơn 1.200 mét so với mặt nước biển, nhưng đỉnh Wellington dường như có tuyết quanh năm bởi Tasmania rất gần Nam Cực. Cách thành phố cảng thủ phủ chỉ vỏn vẹn 20km, du khách có thể ăn sáng ở tiệm bánh nổi tiếng trên Batery Point Hobart, chơi đắp người tuyết và thả sức ngắm nhìn thành phố từ trên đỉnh Wellington rồi lái xe xuống chân núi thưởng thức bia tươi Cascade cổ nhất Australia nấu bằng thứ nước lấy từ mạch nguồn Wellington cho bữa trưa của mình.

Men bia lâng lâng, hương mạch thơm nồng cùng với cảm giác se se vẫn còn mơn man trên da thịt khi về từ núi tuyết khiến cho du khách tưởng chừng như trẻ ra vài tuổi và kỉ niệm về chuyến đi tuy ngắn, nhưng thú vị sẽ còn mãi mãi dư âm.

Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi ảnh 2

Ném tuyết là một trò ưa thích của trẻ em khi lên Mt Buller

Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi ảnh 3

Sẵn sàng cho một trò chơi mạo hiểm, trượt tuyết từ trên đỉnh núi

Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi ảnh 4

Đường lên đỉnh Mt Wellington. Khi lái xe lên trên đỉnh núi, du khách có thể thấy tuyết rơi phủ trắng ven đường

Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi ảnh 5

Một góc núi tuyết Wellington

Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi ảnh 6

Những cây tuyết thông có sức sống mãnh liệt trên đỉnh Mt Wellington (Tasmania)

Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi ảnh 7

Đắp người tuyết theo phim Frozen, một trò chơi yêu thích trên núi mùa đông

Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi ảnh 8

Từ đỉnh Wellington có thể nhìn ra toàn cảnh vịnh Holbart mờ trong sương phủ

(Còn nữa)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC