Thế giới

Bầu trời Kabul chuyển màu đỏ vì cháy trạm xăng

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Một đám cháy lớn đã bùng phát tại 1 trạm xăng ở phía Bắc Thủ đô Kabul của Afghanistan vào hôm 1-5-2021, thiêu rụi nhiều xe chở nhiên liệu và gây mất điện tại một số khu vực trong thành phố.
Bầu trời Kabul chuyển màu đỏ vì cháy trạm xăng ảnh 1

Bầu trời đêm thành phố Kabul chuyển sang màu đỏ do vụ hỏa hoạn

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, trạm xăng bị cháy nằm ở khu vực Qala-e-Murad Bek dọc đường cao tốc nối Kabul với các tỉnh phía Bắc của đất nước.

Ngọn lửa không được dập tắt kịp thời, đã lan sang nhiều xe chở nhiên liệu đang chờ vào Kabul, 1 phát ngôn viên Bộ Nội vụ nói với trang Tolo News.

Những hình ảnh về vụ hỏa hoạn đã được người dân Kabul chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, bầu trời đêm thành phố chuyển sang màu đỏ, khói đen cuồn cuộn bốc lên không trung.

Hiện chưa có thông tin thương vong về người cũng như nguyên nhân vụ việc, nhưng khu vực xung quanh trạm xăng được cho là đã bị thiệt hại nặng nề.

Vụ hỏa hoạn cũng ảnh hưởng đến đường dây điện, khiến một số khu vực của thủ đô rơi vào tình trạng mất điện.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh bạo lực gia tăng ở Afghanistan trong những tuần gần đây. Các vụ tấn công tăng lên sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố, quân đội nước này sẽ được rút khỏi Afghanistan trước ngày 11-9 năm nay, đúng dịp tưởng niệm 20 năm xảy ra vụ tấn công khủng bố 11-9-2001.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC