Thể thao

Bầu Thụy dọa sẽ nối gót bầu Long bỏ bóng đá

Băng Tâm
ANTĐ - “Tôi đã dầu tư không ít vào bóng đá, không phải tự nhiên tôi lại rút khỏi bóng đá. Tôi sẽ chỉ bỏ bóng đá nếu VPF không chấn chỉnh công tác trọng tài’, bầu Thụy khẳng định.

Sáng 3-11, bên lề Hội thảo 28 ông bầu do VPF tổ chức tại Hà Nội, chủ tịch CLB SG.XT đã có những chia sẻ xung quanh tin đồn ông bầu này sẽ bỏ bóng đá sau khi quyết định tặng lại CLB SG.XT cho TP HCM.

“Sở dĩ tôi tôi tặng CLB SG.XT cho TP.HCM là để khẳng định đội bóng sẽ vĩnh viễn đóng quân ở TP.HCM, không di chuyển đi bất cứ đâu cả. Đồng thời tôi cũng sẵn sàng đổi tên đội bóng nếu có thêm doanh nghiệp góp vốn đầu tư hay tài trợ. Thế nên không có chuyện tôi tặng đội bóng để bỏ bóng đá. Tôi đã đầu tư không ít vào bóng đá, không phải tự nhiên tôi lại rút khỏi bóng đá. Tôi sẽ chỉ bỏ bóng đá nếu VPF không chấn chỉnh công tác trọng tài”, bầu Thụy cho biết.

Những bức xúc liên quan đến công tác trọng tài mùa giải qua cũng được ông bầu gốc Ninh Bình này phát biểu trong Hội thảo tại trụ sở VFF sáng 3-11.
Bầu Thụy dọa sẽ nối gót bầu Long bỏ bóng đá ảnh 1

Bầu Thụy bày tỏ bức xúc về công tác trọng tài mùa giải 2012

“Trọng tài đã mắc rất nhiều sai lầm, ảnh hưởng tới kết quả của giải. Mùa giải 2011, trong trận đấu giữa Hòa Phát Hà Nội và Hải Phòng, trọng tài đã thổi ép tới mức bầu Long uất ức phải bỏ bóng đá. Tôi cũng sẽ học theo bầu Long nếu VPF cứ làm ngơ cho sai lầm của các trọng tài”, bầu Thụy tiết lộ. 

Liên quan đế vấn đề một ông chủ hai đội bóng gây bức xúc thời gian qua, ông chủ SG.XT nêu quan điểm: “VPF cần mau chóng xử lý ngay vấn nạn này. Nếu không giải quyết dứt điểm là không xong với tôi”.

Trước câu hỏi liệu ông có cho rằng chính mình đang vi phạm một ông chủ 2 đội bóng khi em trai là chủ tịch Công ty Xuân Thủy cũng đang sở hữu CLB Navibank SG cùng hạng đấu với SG.XT, bầu Thụy khẳng định: “Tôi biết luật và sẽ không bao giờ vi phạm luật. Nếu em trai tôi không chuyển giao được Navibak SG cho đối tác khác thì tôi sẽ giải thể đội bóng này hoặc đưa xuống đá hạng Nhất”.

Liên quan đến viện chuyển giao đội bóng Sài Thành, bầu Thụy tiết lộ thêm: “Hiện có khá nhiều doanh nghiệp hỏi mua Navibank Sài Gòn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phải kiểm tra năng lực tài chính của họ trước rồi mới quyết định có bán hay không. Nhưng nhiều khả năng việc thương thảo sẽ thành công trước thời điểm VPF chốt danh sách đăng ký dự mùa giải 2013 (ngày 8-12-2012 – PV).

Trước đó, sau khi ông chủ CLB Navibank SG tuyên bố bỏ bóng đá, Công ty Xuân Thủy đã mua lại đội bóng với giá 21 tỷ đồng nhờ sự “môi giới” của bầu Thụy và GĐĐH CLb SG.XT – Trần Tiến Đại. Việc chuyển giao lại cho Hà Tĩnh không thành, 8 cầu thủ trụ cột đã được CLB SG.XT lấy về. Những trường hợp còn lại hiện vẫn chưa rõ tương lai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC