Thể thao

Bầu Đức "chuyển khẩu" cho Xuân Trường sang CLB Gangwon

Băng Tâm
ANTD.VN - Dù Xuân Trường còn 1 năm hợp đồng với CLB Incheon United nhưng lãnh đạo HAGL đã quyết định chuyển anh sang thi đấu cho CLB Gangwon (cùng của Hàn Quốc), với mong muốn tiền vệ trẻ được ra sân nhiều hơn tại K-League.

Tối 21-12, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, tiền vệ Xuân Trường sẽ thanh lý hợp đồng với Incheon United, dù hợp đồng cho mượn còn một năm nữa mới kết thúc.

"Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức nhận thấy mùa qua Xuân Trường được thi đấu quá ít và lo ngại tài năng trẻ này không thể tiến bộ nếu chỉ được đá vài trận/mùa ở Incheon United. Cùng với đó, HLV đội Gangwon chủ động đề nghị 'bầu' Đức cho Xuân Trường về đội này. Vì vậy, 'bầu' Đức đã đồng ý", ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Bầu Đức "chuyển khẩu" cho Xuân Trường sang CLB Gangwon

Theo tìm hiểu, CLB Gangwon vừa giành quyền lên hạng chơi giải VĐQG Hàn Quốc - K-League 2017. HLV trưởng đội này là ông Choi Yum Gyum từng có thời gian làm HLV trưởng HAGL.

Khi còn làm HLV trưởng của HAGL, ông Choi nhiều lần cho HAGL đá tập với Học viện HAGL Asernal JMG nên biết rất rõ về Xuân Trường. Vì vậy khi CLB Gangwon giành quyền lên hạng, ông Choi kiến nghị lãnh đạo đội bóng điền tên Xuân Trường vào danh sách tuyển trạch mùa giải mới.

Có thông tin phía Gangwon cam kết nếu đồng ý đầu quân, Xuân Trường sẽ được đảm bảo ra sân thi đấu 35% số trận đấu của đội này.

Ngày 22-12, đại diện của Gangwon sẽ sang Việt Nam gặp "bầu" Đức tiến hành thương thảo về hợp đồng với Xuân Trường. Đồng thời hai bên sẽ bàn thêm về trường hợp của hậu vệ Đức Lương - cầu thủ vừa có 1 tuần thử việc ở CLB Ansan Mugunhwa (Hàn Quốc), và Gangwon cũng đang muốn chiêu mộ cầu thủ này.

Mùa giải vừa qua, HAGL "xuất khẩu" 3 cầu thủ gồm Tuấn Anh (sang Yokohama, Nhật Bản), Công Phượng (Mito Hollyhock, Nhật Bản) và Xuân Trường (Incheon United, Hàn Quốc). Tuy nhiên cơ hội ra sân của cả 3 cầu thủ này là không nhiều.

Khi trở về Việt Nam khoác áo ĐTQG đá AFF Cup 2016, Tuấn Anh gặp vấn đề chấn thương gối nên bị loại, Công Phượng sa sút phong độ và chỉ có Xuân Trường chơi tốt, đáp ứng được kỳ vọng. Đây cũng là tiền vệ hy vọng sẽ thế chỗ đàn anh - đội trưởng ĐTQG Minh Phương, trong tương lai gần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC