Thể thao

Bầu Đệ: “Chưa chắc chắn Mạc Hồng Quân đá cho Thanh Hóa”

Thuần Thư
ANTĐ - Chủ tịch CLB xứ Thanh, Nguyễn Văn Đệ tỏ ra khá rụt rè trước thông tin cầu thủ Việt kiều sẽ chọn Thanh Hóa làm điểm đến để thi đấu giai đoạn 2 V-League, đồng thời khẳng định hiện tại đôi bên chưa hề có cuộc làm việc chính thức nào.

Mạc Hồng Quân sắp kết thúc kỳ thi phổ thông trung học tại Cộng hòa Séc. Mùa bóng tại Cộng hòa Séc cũng kết thúc trong tháng 5 nên Mạc Hồng Quân rất muốn về nước thi đấu tại V-League để duy trì thể lực. Trước đó, tiết lộ trên trang mạng cá nhân, Mạc Hồng Quân cho biết sẽ về Việt Nam thi đấu ở giai đoạn 2 của V-League với mục đích lớn nhất là kiếm suất đá chính tại SEA Games 27 tới. Tuy nhiên, cầu thủ Việt kiều này lại không tiết lộ điểm đến cụ thể là CLB nào.

Theo tìm hiểu, sau màn trình diễn ấn tượng trong màu áo U22 và U23 vừa qua, rất nhiều CLB muốn có sự phục vụ của Mạc Hồng Quân. Tuy nhiên, tiền đạo này có ý muốn dừng chân tại CLB Thanh Hóa. Một phần nguyên nhân xuất phát từ việc HLV Thanh Hóa,  Mai Đức Chung chính là người phát hiện tài năng của Mạc Hồng Quân trong chuyến công tác Châu Âu vài năm trước và cũng chính ông là người giúp Mạc Hồng Quân hoàn tất các thủ tục để thi đấu cho ĐT Việt Nam thời quan qua.

HLV Mai Đức Chung cũng xác nhận thông tin trên: "Hiện nay, việc đưa Hồng Quân về thi đấu cho Thanh Hóa đang được tiến hành gấp rút. Tuy nhiên, cậu ấy vẫn còn phải thi hai môn nữa và đến giữa tháng 5 mới hoàn thành. Ngoài ra, Quân còn phải lo các thủ tục với CLB cũ tại Czech mới có thể trở về thi đấu được. Trong trường hợp về Việt Nam thì đích đến của Quân sẽ là Thanh Hóa”.

Bầu Đệ: “Chưa chắc chắn Mạc Hồng Quân đá cho Thanh Hóa” ảnh 1
Hồng Quân tìm đến V-league để duy trì phong độ trước thềm SEA Games 23

Trong khi đó, trao đổi với PV Báo ANTĐ sáng nay (8-5), Chủ tịch CLB xứ Thanh, Nguyễn Văn Đệ lại tỏ ra khá rụt rè và cho rằng mọi chuyện vẫn chưa có gì chắc chắn.

Ông Đệ nói: “Thanh Hóa sau chuỗi trận bết bát rất muốn có sự bổ sung lực lượng cho giai đoạn lượt về. HLV Mai Đức Chung cũng ngỏ ý muốn chiêu mộ Hồng Quân, tăng sức mạnh tuyến giữa của đội. Tuy nhiên, hiện cầu thủ này vẫn còn chưa hoàn tất kỳ học bên Cộng hòa Séc nên đôi bên chưa có bất cứ cuộc làm việc, bàn bạc chính thức nào”.

Trước đó từng xuất hiện thông tin, Thanh Hóa sẽ mua đứt Hồng Quân (hiện đang trong hợp đồng một CLB châu Âu). Song bầu Đệ đã lên tiếng phủ nhận với lý do: “Thanh Hóa lấy đâu ra tiền để đền bù hợp đồng số tiền gần 4 tỷ đồng cho Quân”. Còn ở lần này, bầu Đệ xác nhận: “Nếu Hồng Quân có lòng muốn cống hiến thì Thanh Hóa đón nhận. Chứ chúng tôi đâu có nhiều tiền mà mua đứt”.

Mạc Hồng Quân khẳng định chỉ tìm cơ hội tại V-League trong nửa cuối mùa giải, thời điểm các giải đấu tại châu Âu không thi đấu. Sau đó, Mạc Hồng Quân vẫn đặt mục tiêu tìm một CLB tốt tại châu Âu để phát triển sự nghiệp của mình. Điều này đồng nghĩa Thanh Hóa sẽ phải chi số tiền “cho có” để trả cho sự phục vụ của cầu thủ này trong khoảng 4 tháng đá thời vụ.

Có thể hiểu, chuyện Hồng Quân về chơi V-League trong màu áo xứ Thanh chỉ còn là vấn đề thời gian.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC