Thế giới

Bầu cử Mỹ: Ông Trump gần đuổi kịp bà Clinton

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo cuộc thăm dò ý kiến dư luận của ABC News/Washington Post, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã thu hẹp được đáng kể khoảng cách với đối thủ từ Đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton. 

Cụ thể, bà Hillary Clinton và ông Trump đang có tỉ lệ cử tri ủng hộ lần lượt là 47% và 45%. Đây là con số thay đổi đáng kể do chỉ hơn một tuần trước, bà Clinton vẫn đang giành được 50% số người ủng hộ so với 38% của ông Trump.

Cuộc thăm dò ý kiến này dựa trên các cuộc phỏng vấn với gần 1.200 cử tri của Mỹ. Sự vươn lên của ông Trump được cho là nhờ nhiều cử tri Đảng Cộng hòa đã hứa sẽ đi bầu cử.

Kết quả thăm dò mới được công bố trước cả khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo tiếp tục điều tra vụ sử dụng email cá nhân của bà Clinton, điều có thể làm tỉ lệ ủng hộ bà tiếp tục giảm trong thời gian tới.    

Bầu cử Mỹ: Ông Trump gần đuổi kịp bà Clinton ảnh 1

Ông Trump vẫn đang bám đuổi bà Clinton

FBI từng kết thúc cuộc điều tra bà Clinton dùng email cá nhân thời còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ (2009-2013) từ tháng 7-2016, nhưng chỉ trích bà “cực kỳ bất cẩn” trong việc xử lý các bí mật quốc gia.

Bình luận về diễn biến mới, bà Clinton đề nghị ông Comey công bố thêm thông tin về cuộc điều tra, đồng thời tự tin với cử tri rằng, bà không làm điều gì sai trái.

Trong khi đó, ban vận động tranh cử của bà chỉ trích hành động gửi thư cho hạ viện Mỹ của ông Comey là có động cơ chính trị, do Đảng Cộng hòa chiếm đa số tại đây.

Theo ABCNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC