Thế giới

Bắt quả tang “tội phạm 4 chân” giật đồ du khách

Đ.Quân
ANTĐ - Các chú chó giống dingo ở Úc vốn chẳng xa lạ gì với việc bị quy là tội phạm. Và lần này, một trong số những kẻ tình nghi này đã bị bắt quả tang khi đang lấy cắp túi xách của một phụ nữ người Anh.

Theo thông tin từ ABC network, sự việc xảy ra khi nạn nhân đang đi dạo dọc bờ biển ở New South Wales thì bị tên “tội phạm 4 chân” xông tới chộp lấy chiếc túi có chứa rất nhiều tiền và trang sức.

Một vài nhân chứng nhìn thấy sự việc đã cố gắng cảnh báo nạn nhân nhưng bất thành. Tuy nhiên, một trong số họ đã kịp chụp lại ảnh thủ phạm lúc chú ta đang chạy trốn đến các đụn cát gần đó.

Bắt quả tang “tội phạm 4 chân” giật đồ du khách ảnh 1 

Sau một hồi tìm kiếm thì cuối cùng cảnh sát cũng đã lần ra dấu vết của “kẻ phạm tội” nhưng chưa tìm thấy bất kỳ món đồ nào trong số những đồ bị mất.

Theo ông Matthew Maroney, Giám đốc Quản lý Tội phạm, Quyền Thanh tra khu vực Port Stephens (New South Wales, Úc) thì chú chó này là đối tượng tình nghi liên quan đến vài vụ khiếu nại khác trong năm nay như “phá rối bữa tiệc barbeque tại công viên, cướp đồ của người đi đường”. 

Cho đến nay đã có một số báo cáo về tình trạng chó dingo tấn công con người. Tuy nhiên, sự việc lần này – một loài vật “cướp” đồ đạc của con người – là trường hợp rất hiếm từ trước đến nay.

Theo YH

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC