Pháp luật

Bắt quả tang 6 đối tượng tụ tập đánh bạc khi thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội

Linh Nhi
ANTD.VN - Lợi dụng lúc Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, nhóm 6 đối tượng nam nữ đã tụ tập tổ chức đánh bạc, sát phạt tại nhà riêng. Toàn bộ hành vi phạm tội của các đối tượng đã bị Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân phát hiện, bắt giữ.

Ngày 18-8, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đang củng cố tài liệu hồ sơ xử lý đối với 6 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại nhà của Nguyễn Cao Sơn.

Bắt quả tang 6 đối tượng tụ tập đánh bạc khi thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội ảnh 1

Nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Cao Sơn (SN 1967, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) chủ nhà; Hoàng Thúy Hạnh (SN 1974, trú tại xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Tiến Hải (SN 1976); Hà Thị Quý (SN 1972); Lê Anh Dũng (SN 1984); Nguyễn Thành Lam (SN 1996) cùng ở tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trước đó, vào khoảng 15h chiều 17-8, tổ công tác của Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân bất ngờ kiểm tra hành chính tại nhà 128D Quan Nhân. Lực lượng chức năng phát hiện tại tầng 3 có nhóm đối tượng đang tụ tập tổ chức đánh bạc ăn tiền dưới hình thức “chơi chắn” bằng bộ bài 100 cây.

Bắt quả tang 6 đối tượng tụ tập đánh bạc khi thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội ảnh 2

Các tang vật bị thu giữ

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ hơn 7 triệu đồng, 2 đĩa màu trắng và 4 bộ bài chắn. Công an phường Nhân Chính đã lập biên bản, đồng thời đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai, khoảng 12h trưa 17-8, Qúy sang nhà Sơn ở 128D Quan Nhân thăm người ốm và được Sơn rủ đánh bạc. Lúc này, trên tầng 3 đã có Lam và Dũng ngồi chờ sẵn. Một lát sau có Hải và Hạnh cùng tham gia chiếu bạc. Trong đó, Hạnh có nhiệm vụ chia bài cho mọi người để hưởng "hoa hồng". Cứ mỗi ván người chơi “ù” từ 120.000 đồng trở lên thì Hạnh sẽ được 10.000 đồng "hoa hồng".

Về việc đánh bạc tại nhà Sơn, các đối tượng khai đã tổ chức nhiều lần, trong đó Hạnh và Sơn sẽ chia bài và hưởng "hoa hồng".

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan Công an, các đối tượng tham gia đánh bạc đều có nhiều tiền án, tiền sự. Trong đó, Nguyễn Cao Sơn có 7 tiền án tiền sự; Nguyễn Thúy Hạnh; Hà Thị Qúy và Nguyễn Thành Lam đều đã có 1 tiền án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC