Pháp luật

Bắt Phó trưởng Phòng tài nguyên môi trường gây thiệt hại hàng tỷ đồng

Lan Nguyễn
ANTD.VN -Sáng 24-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Vi Cảnh Vẻ (SN 1986), Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Minh về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Bắt Phó trưởng Phòng tài nguyên môi trường gây thiệt hại hàng tỷ đồng ảnh 1
Cơ quan CSĐT thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vi Cảnh Vẻ (áo trắng)

Theo kết quả điều tra, từ tháng 8-2020 đến tháng 5-2021, với vai trò Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường, huyện Yên Minh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Vi Cảnh Vẻ đã thực hiện không đúng các quy định của pháp luật, dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng trong việc tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND huyện Yên Minh xử lý các vụ việc không đúng thẩm quyền, trái quy định của pháp luật.

Đề xuất không tịch thu phương tiện vi phạm hành chính thuộc trường hợp phải tịch thu mà không có căn cứ; chủ trì Hội đồng định giá tài sản là tang vật tịch thu sung quỹ Nhà nước không đúng nguyên tắc, thiếu khách quan… gây hậu quả thiệt hại lớn tài sản của Nhà nước với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt bị can Vi Cảnh Vẻ tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC