Pháp luật

Bắt ổ nhóm dùng chất bẩn đi đòi nợ

Hoàng Phong
ANTĐ - Trong suốt thời gian dài, ngôi nhà khang trang cao tầng nằm trên địa bàn phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội của gia đình ông bà Ngô Đình Trung bị những đối tượng lạ mặt dùng chất bẩn tấn công. 
Bắt ổ nhóm dùng chất bẩn đi đòi nợ ảnh 1
Các đối tượng bị bắt giữ

Cùng với việc trình báo sự việc lên cơ quan chức năng, để đối phó với những “vật thể lạ”, dầu luyn, mắm tôm các đối tượng ném vào nhà, gia đình ông bà Trang đã phải dựng “lô cốt” gồm bao tải, túi nilon…che chắn toàn bộ ngôi nhà. Tiếp nhận thông tin từ phía bị hại, CAQ Cầu Giấy đã xác lập chuyên án, thực hiện điều tra bắt giữ những đối tượng gây án.

Sau nhiều ngày kiên trì mật phục, đến khoảng 20h tối 21-4, các trinh sát phát hiện 3 nam thanh niên đội mũ lưỡi trai kín mặt, lấm lét đi từ ngoài ngõ vào gần nhà ông bà Ngô Đình Trung. Nhìn quanh không thấy ai, cả ba đối tượng nhanh tay ném chất bất đã chuẩn bị sẵn vào nhà nạn nhân. Tuy nhiên, khi chúng chưa kịp hành động đã bị các trinh sát Đội CSHS và CAP Nghĩa Đô ập tới bắt quả tang.

Danh tính của các đối tượng được làm rõ là Lê Văn Hưng (SN 1989), trú tại Thọ Xuân, Thanh Hoá; Trần Văn Hùng (SN 1987), trú tại Nho Quan, Ninh Bình; Nguyễn Duy Hoàn (SN 1992), trú tại Hà Đông, Hà Nội. Hai đối tượng Hùng và Hoàn có tới 6 tiền án, tiền sự. Tập trung khai thác mở rộng vụ án, các đối tượng khai nhận chúng thực hiện việc ném “bom bẩn” theo yêu cầu của Đinh Văn Thảo. Ngay sau đó, CAQ Cầu Giấy đã bắt giữ Đinh Văn Thảo (SN 1987), trú tại phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội, là “đạo diễn” trong các vụ đổ trộm chất bẩn vào nhà dân trên.

Tại cơ quan công an, Thảo khai nhận thực hiện nhiều vụ ném chất bẩn với mục đích khủng bố gia đình nạn nhân để ép con dâu của họ phải trả tiền nợ cho chúng. Tuy nhiên, theo trình báo của ông Trung, chị này cũng không còn là con dâu của ông bà nữa và hiện sống ở đâu ông bà Trung cũng không rõ. CAQ Cầu Giấy làm rõ, đối tượng Đinh Văn Thảo đã từng có 5 tiền sự. Khám xét tại nhà đối tượng, Cơ quan công an còn thu giữ nhiều dao, kiếm các loại. 

Trao đổi với PV, đại diện CAQ Cầu Giấy cho hay, gần đây trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra một số vụ đe dọa bằng chất bẩn. Tuy hành vi này không nguy hại đến tính mạng con người, nhưng lại ảnh hưởng đến tinh thần, gây lo lắng, bất an cho những nạn nhân và hàng xóm, đồng thời gây ô nhiễm môi trường, mất trật tự an ninh tại khu dân cư. Vì vậy, đối với vụ việc này, CAQ Cầu Giấy sẽ quyết tâm tập trung điều tra làm rõ, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng để làm gương.

(Tên bị hại đã được thay đổi)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC