Pháp luật

Bắt ổ nhóm chuyên trộm cắp số lượng lớn xe máy tại Hà Nội

Hoàng Phong
ANTD.VN - Công an quận Hà Đông, Hà Nội vừa khám phá ổ nhóm trộm cắp xe máy và bắt giữ 4 đối tượng liên quan để điều tra hành vi trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, vào chiều ngày 20-11, tổ công tác Y14/141, Công an thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực đường Quang Trung – Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, phát hiện 2 đối tượng điều khiển xe máy Yamaha Sirius có dấu hiệu nghi vấn, đã ra hiệu lệnh yêu cầu các đối tượng dừng xe kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, các đối tượng khai nhận chiếc xe Sirius trên là do các đối tượng trộm cắp mà có. Danh tính các đối tượng được xác định là Trần Văn Tá (Sinh năm 1992; trú tại Phú Túc, Phú Xuyên) và Lê Văn Bừng (Sinh năm 1988; trú tại Hòa Lâm, Ứng Hòa). Tổ công tác đã bàn giao vụ việc cho Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông xác minh, xử lý.

Các đối tượng trong vụ án bị Công an quận Hà Đông bắt giữ

Các đối tượng trong vụ án bị Công an quận Hà Đông bắt giữ

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã trộm cắp 1 chiếc xe máy Yamaha Sirius màu trắng BKS 34B2-820.11 tại khu vực Đa Sỹ, Kiến Hưng, Hà Đông vào ngày 19-11. Sau khi lấy trộm được chiếc xe này, chúng đến nhà kho tại khu đô thị Nam Cường, Hà Đông của đối tượng Nguyễn Văn Cường (Sinh năm 1981; trú tại Vạn Phúc, Hà Đông) làm quản lý. Cường bàn với Trần Văn Sân (Sinh năm 1992; trú tại Phú Túc, Phú Xuyên) sẽ mua lại xe trộm cắp với giá khoảng 3,5 triệu đồng đối với xe mới và khoảng 3 triệu đồng đối với xe cũ.

Ngày 20-11, Công an quận Hà Đông đã tiến hành bắt giữ Trần Văn Sân và Nguyễn Văn Cường. Quá trình khám xét tại kho đồ của Cường, Công an quận Hà Đông đã phát hiện và thu giữ hơn 20 xe máy các loại và một số lượng lớn khung xe đã tháo đồ do Cường mua lại của các đối tượng trộm cắp.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hà Đông điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC