Pháp luật

Bắt ổ nhóm 17 đối tượng "nhí" mang dao kiếm đi chém nhầm tử vong “đối thủ”

Hoàng Phong
ANTD.VN - Ổ nhóm mâu thuẫn với một nhóm đối tượng thứ 2 trên mạng xã hội, đã hẹn nhau mang dao kiếm đi giải quyết “ân oán”. Hậu quả 17 đối tượng trên đã chém nhầm khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 8-3, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với 17 đối tượng về tội giết người và gây rối trật tự công cộng.

Đây là ổ nhóm mâu thuẫn với một nhóm đối tượng thứ 2 trên mạng xã hội, đã hẹn nhau mang dao kiếm đi giải quyết “ân oán”. Hậu quả 17 đối tượng trên đã chém nhầm khiến nạn nhân tử vong.

Các đối tượng chỉ vì mâu thuẫn trên mạng xã hội đã mang dao kiếm đi thanh toàn nhau

Hoàng Thế Anh (SN 2003) ở Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội cầm đầu ổ nhóm 16 đối tượng khác đều sinh năm từ 2002-2005. Thế Anh cùng với nhóm bạn của mình có mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook với Ngô Thành Luân (SN 1997, ở Hà Nội). Luân tập hợp 7 đối tượng khác tạo thành “ đối trọng” với nhóm của Hoàng Thế Anh.

Khoảng 1 giờ 18 phút ngày 24/2/2021, hai nhóm đối tượng điều khiển xe máy mang theo hung khí gồm dao mèo, dao tông, tuýp gắn dao phóng lợn khi đi đến khu vực ngã ba Đinh Công Tráng – Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội thì gặp anh H.T.M chở chị N.T.M.H (SN: 2005, trú tại: Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội) ngồi sau và đi theo hướng ngược lại cùng với một số xe khác.

Bắt ổ nhóm 17 đối tượng "nhí" mang dao kiếm đi chém nhầm tử vong “đối thủ” ảnh 1

Hàng chục đối tượng của hai ổ nhóm đã bị CAQ Hoàn Kiếm bắt giữ

Do nhầm tưởng là nhóm đối thủ của mình nên Hoàng Thế Anh cùng các đối tượng nhảy xuống dùng hung khí chém về phía nhóm đi cùng anh H.T.M, hậu quả dẫn đến việc anh H.T.M bị chém vào đầu dẫn dẫn đến tử vong.

Bắt ổ nhóm 17 đối tượng "nhí" mang dao kiếm đi chém nhầm tử vong “đối thủ” ảnh 2

Số hung khí trong vụ án các đối tượng sử dụng

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với VKSND quận Hoàn Kiếm và các Phòng nghiệp vụ Công an Thành phố đã tập trung điều tra làm rõ được toàn bộ đối tượng gây án và nhóm các đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ngày 24/2/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàn Kiếm đã khởi tố vụ án Giết người, Gây rối trật tự công cộng để điều tra.

Ngày 4/3/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàn Kiếm đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Thế Anh, Nguyễn Đình Triệu, Nguyễn Đức Mạnh, Trần Quang Huy, Phạm Khánh Toàn, Nguyễn Đức Chung, Lã Hoàng Anh Tú, Nguyễn Khánh Toàn, Cao Duy Hùng, Đặng Ngọc Long, Vũ Việt Anh, Đỗ Hải Nam, Nguyễn Việt Hoàng, Đỗ Hải Lâm về tội Giết người ; khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Ngô Thành Luân, Đỗ Xuân Phong, Lê Duy về tội Gây rối trật tự công cộng.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục phối hợp với các Phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội củng cố tài liệu chứng cứ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thông tin với PV, chỉ huy Đội CSHS, CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Quá trình điều tra vụ án đơn vị gặp khá nhiều khó khăn khi giữa bị hại và các đối tượng không có liên quan, mâu thuẫn gì với nhau. Bản thân những đối tượng gây án sau khi gây án đã biết là chém nhầm nên bỏ cháy tán loạn, cắt đứt những mối liên hệ tạm thời với nhau để che giấu hành vi.

CAQ Hoàn Kiếm đã phối hợp chặt chẽ và được sự hỗ trợ rất lớn của Phòng CSHS, nhanh chóng điều tra, làm rõ từng đối tượng gây án. Tới thời điểm này, các đối tượng gây án đã bị đơn vị bắt giữ, lập hồ sơ xử lý nghiêm.

CAQ Hoàn Kiếm cũng chỉ đạo các đội nghiệp vụ cùng Công an các phường tập trung quản lý địa bàn, tăng cường công tác tuần tra đêm, phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn hiệu quả các loại tội phạm, nhất là tội phạm trẻ vị thành niên, tội phạm gây rối trật tự công cộng; đua xe, cổ vũ đua xe trái phép cũng như những hành vi mang dao kiếm… trên đường phố…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC