Pháp luật

Bắt “nữ quái” lừa đảo "chạy việc ngân hàng"

Hà Hoàng
ANTĐ - Đậu Thị Thu Hà, SN 1982, trú tại phường Khương Đình (Thanh Xuân) vừa bị CAQ Thanh Xuân bắt về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thông qua mối quan hệ bạn bè, anh Nguyễn Văn Nam, ở quận Long Biên, quen biết Đậu Thị Thu Hà. Hà đã giới thiệu với anh nam có khả năng xin được 2 xuất vào làm việc tại một ngân hàng ở Hà Nội, với chi phí cho mỗi suất là 7.000 USD/người. Ai có nhu cầu xin việc, phải tạm ứng trước 3.500 USD để làm hồ sơ. Sau 2 tháng sẽ có kết quả và được vào làm việc.

Bắt “nữ quái” lừa đảo "chạy việc ngân hàng" ảnh 1
Đối tượng Hà

Các chị Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Hương, đều quê ở Nghệ An là người nhà của anh Nam đã đồng ý xin làm việc tại ngân hàng do Hà giới thiệu. Anh Nam đã đứng ra tạm ứng tiền cho 2 chị Hằng, Hương và giao cho Hà tổng số tiền mặt và ngoại tệ tương đương 7.000 USD tiền đặt cọc. 2 tháng sau vẫn chưa thấy có kết quả, anh Nam hỏi Hà thì đối tượng khất rồi bỏ trốn.

CAQ Tahnh Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can can đối với Hà về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đầu tháng 9-2012, lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT và chức vụ CAQ Thanh Xuân đã bắt được Hà, khi đối tượng đang lẩn trốn tại địa bàn giáp ranh với quận Thanh Xuân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC