Pháp luật

Bắt “nóng” nhóm cướp chuyên đóng giả đôi tình nhân

Bá Chiêm
ANTĐ - Để tránh bị lái xe nghi ngờ và sẵn sàng chở đi đêm, Huệ và đồng bọn đã vào vai hai đôi lứa yêu nhau rồi điều “con mồi” đến địa điểm ấn định trước để thực hiện ý đồ cướp.

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 14-01, anh Sa Đình Điều (SN 1984, ở Mỹ Lung, Yên Lập, Phú Thọ, là lái “xe ôm”) đang đứng đón khách ở khu vực chợ sinh viên Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội thì có một đôi nam nữ thanh niên thuê chở về thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội. Nghĩ đó hai người này là người yêu đến nhà bạn chơi nên anh Điều đã điều khiển xe máy Honda Wave đi theo yêu cầu của khách.

Khi về đến đê thôn Thón, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội thì anh Điều bị nam thanh niên ngồi sau dùng dao đe dọa phải đưa tiền và điện thoại. Không để nạn nhân kịp định thần, tên cướp liền vung dao đâm 1 nhát xuyên thủng tay, trúng sườn anh Điều. Trước tình thế cấp bách, lái xe ôm đã rút chìa khoá xe, bỏ chạy đồng thời hô cướp cướp.

Bắt “nóng” nhóm cướp chuyên đóng giả đôi tình nhân

Nơi xảy ra sự việc là đoạn đê ngoằn nghèo, vắng người qua lại vào ban đêm

Bắt “nóng” nhóm cướp chuyên đóng giả đôi tình nhân ảnh 2


Nhiều người dân tụ tập, bàn tán về hành vi dã man của tên cướp

Ngay khi nhận được tin báo, công an huyện Đan Phượng đã nhanh chóng triển khai lực lượng vây bắt đối tượng gây án. Với sự giúp sức tích cực của nhân dân, đến khoảng 0h30 ngày 15-1, lực lượng công an đã bắt được 2 đối tượng là Chu Kim Huệ (SN 1993, ở Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) và Nguyễn Thị Trà My (SN 1991, ở Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam).

.

Bắt “nóng” nhóm cướp chuyên đóng giả đôi tình nhân ảnh 3

Bắt “nóng” nhóm cướp chuyên đóng giả đôi tình nhân ảnh 4

Huệ và My bị bắt sau khi đang chạy trốn

Quá trình điều tra, Huệ và My đã khai nhận hành vi phạm tội và thừa nhận, đêm 7-1, Huệ còn cùng với Kiều Thị Hương (SN 1994, ở Cụm 3, Sen Chiểu, Phúc Thọ, Hà Nội) gây ra 1 vụ cướp xe ôm cùng ở khu vực đê Phương Đình. Lần này, 2 đối tượng đã cướp được ví tiền và xe máy của nạn nhân, sau đó mang đi cầm cố. Ngày 15-1, CAH Đan Phượng đã triệu tập Kiều Thị Hương cùng một số đối tượng liên quan khác để tiếp tục điều tra mở rộng.

(ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin về vụ án này).

(ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin về vụ án này).

Kiều Thị Hương tại cơ quan công an

Theo lời khai ban đầu của các đối tương, do trước đó nhóm này đã “chập” với gần chục thanh thiếu niên cùng có sở thích “nghiện” game online nên đã tụ tập thuê trọ, ăn ở với nhau. Khi hết tiền ăn chơi và trả tiền phòng trọ thì anh cả là Chu Kim Huệ đã rủ một số đối tượng trong nhóm đi cướp tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC