Pháp luật

Bắt 'nỗi ám ảnh' của hàng loạt tài xế taxi

Hạ Linh
ANTD.VN - Với thủ đoạn thuê xe taxi rồi vờ hỏi mượn điện thoại để gọi về nhà, Bùi Khắc Long đã cướp giật nhiều điện thoại di động của các tài xế. Không dừng lại ở đó, gã trai dùng chính những chiếc điện thoại này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người thân các tài xế.

Ngày 27-11, Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ Bùi Khắc Long (SN 1991, ở phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn) là đối tượng chuyên cướp giật điện thoại di động của các lái xe taxi, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người thân có trong danh bạ của bị hại.

Bắt 'nỗi ám ảnh' của hàng loạt tài xế taxi ảnh 1

Đối tượng Bùi Khắc Long

Trước đó, Công an thị xã Nghi Sơn liên tiếp nhận được tin báo của các lái xe taxi về việc họ bị một đối tượng thuê xe chở từ thành phố Thanh Hóa về thị xã Nghi Sơn sau đó cướp giật điện thoại di động.

Tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Nghi Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự tập trung điều tra, xác minh, làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra đã làm rõ đối tượng gây án là Bùi Khắc Long.

Bước đầu, Long khai với thủ đoạn thuê xe taxi đi từ thành phố Thanh Hóa về thị xã Nghi Sơn, sau đó mượn điện thoại di động của lái xe taxi để gọi về nhà nhưng thực chất là cướp giật và nhanh chóng tẩu thoát.

Sau đó, Long dùng những chiếc điện thoại vừa cướp được để gọi điện cho những người trong danh bạ, mạo danh tên của lái xe, nhắn tin trên mạng xã hội như Zalo, facebook nói bị tai nạn giao thông, mong được vay tiền để đi cấp cứu. Nhiều người thân của các lái xe taxi đã tin tưởng và gửi tiền qua tài khoản cho đối tượng.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai từ 15-11 đến khi bị bắt, Bùi Khắc Long đã gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC